KHAI VẤN – ĐỒNG HÀNH VÀ HỖ TRỢ
KHAI VẤN – ĐỒNG HÀNH VÀ HỖ TRỢ

Tôi đã từng thất bại trong kinh doanh. Câu chuyện tôi kể ở đây với mong muốn nếu các bạn đang đi trên con đường kinh doanh có thể hiểu và không mắc phải. Ai cũng có những ước mơ, lớn nhỏ đủ cả, và ước mơ khi không thực thi sẽ mãi chỉ nằm trong suy nghĩ, trong sách vở, trong tưởng tượng mà thôi.

Tôi cũng có ước mơ, tôi cũng mạnh dạn biến ước mơ đó thành sự thật bằng cách thành lập doanh nghiệp trong cái bối cảnh tôi không hề có bất cứ đội nhóm nào, cũng không có ai đồng hành hay hỗ trợ tôi một cách thực sự. Bởi vậy tôi trở nên đơn thương độc mã trong hành trình theo đuổi mục tiêu. Mục tiêu của tôi lúc đó cũng mơ hồ lắm, đơn giản chỉ là mở một doanh nghiệp ra, nó chạy được, nó có doanh số, có lợi nhuận; tôi không hề đo lường được mục tiêu của mình, tôi không khái niệm được “chạy được” là gì, doanh số và lợi nhuận là bao nhiêu.... Sau hơn một năm mò mẫm, tôi cũng phải dừng lại và có bài học cho mình. Vậy bài học ở đây là gì?

  • Bạn phải có mục tiêu cụ thể, đo lường được, khả thi, có thời hạn. Cho dù bạn làm gì cũng vậy thôi. Một mục tiêu mơ hồ sẽ chỉ cho bạn một con đường đi mơ hồ. Mục tiêu đừng dài hạn, vì khoảng thời gian dài không có gì ổn định cả kể cả bạn. Nếu mục tiêu dài hãy chẻ nhỏ nó ra và thực hiện từng phần một.
  • Người đồng hành và hỗ trợ: Bạn phải có đội nhóm, những con người cùng chí hướng, cùng mục tiêu như bạn, cùng gạt bỏ cái riêng hay cái lợi trước mắt để làm vì cái chung. Vì khi cái chung đã có, thì cái riêng cũng từ đó sinh ra.

Khi tôi đến với Khai Vấn tôi hiểu được rằng nếu giai đoạn tôi theo đuổi mục tiêu có người đồng hành và hỗ trợ tôi thì mục tiêu đó tôi đã có thể thực hiện được. Bởi vậy với vai trò của chuyên gia Khai Vấn, tôi sẽ giúp bạn định hình mục tiêu của mình một cách rõ ràng nhất, cụ thể và khả thi nhất. Tiếp theo tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn bám đuổi mục tiêu của mình cho để khi hoàn tất. Đó chính là giá trị của Khai Vấn. Chuyên gia Khai Vấn sẽ không đưa ra nhận định hay lời khuyên cùng bất cứ phán xét nào với mục tiêu của bạn. Với nguồn lực bạn đang có, quyết định nằm ở bạn.

Vậy còn chờ gì nữa, khi bạn đang ở trong tình trạng hoang mang với việc theo đuổi mục tiêu, bất an với bộn bề những mong muốn, hay thậm chí không biết mong muốn nào là quan trọng với mình, hãy tìm đến tôi... đừng tự đi, để rồi không đến được nơi mình muốn. Tất nhiên ai đó nói, nếu sai thì làm lại, nhưng như vậy sẽ làm bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội trong tương lai.

Sống đời người khai vấn

CELINA KHÁNH AN

??? ????? ????????? ?????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *