TẠI SAO CHÚNG TA CÓ CẢM XÚC?
TẠI SAO CHÚNG TA CÓ CẢM XÚC?

Cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong cách chúng ta suy nghĩ và hành động. Chúng có tác dụng cảnh báo tức thời về mối nguy hiểm và khiến bạn phản ứng - qua việc “chiến hay biến”.

Cảm xúc kéo mọi người trong XH, trong mối quan hệ thân quen xung quanh mình xích lại gần nhau. Chúng giúp chúng ta bày tỏ ý tưởng và suy nghĩ. Lúc buồn có thể người ta sáng tác ra một bài thơ, lúc vui vẻ bay bổng họ vẽ được một bức tranh đầy tình yêu thương, lúc yêu họ sáng tác được một bản nhạc tình.

Cảm xúc có ý nghĩa tích cực giúp bạn khơi nguồn sáng tạo, hay giúp bạn tạo dựng và duy trì những mối quan hệ xung quanh mình. Hãy nghĩ về những trải nghiệm cảm xúc mà bạn có, nó thôi thúc bạn hành động bằng cách tương tác với người khác.

Hãy nghĩ về lúc bạn được đồng cảm và chia sẻ tình yêu thương, hay lúc người khác trở nên vị tha với bạn, bạn sẽ cảm thấy ra sao, có phải là cảm giác đc thấu hiểu avf ủng hộ không?

Hãy nghĩ về lúc bạn ra sức thể hiện tình cảm với một người mà họ cứ lặng thinh với bạn, có phải lúc ấy bạn cảm thấy khó chịu và cô đơn lắm không?Hãy nghĩ về lúc bạn ngồi ở một quán cafe và nghe đi nghe lại một bản nhạc bạn rất thích, bạn hình dung ra khoảng thời gian bạn đã yêu một người và bản nhạc là kỷ niệm.

Hãy chú ý tới những cảm xúc chạy qua mình, nhận diện nó, cảm nhận nó. Nếu bạn cứ để nó qua đi mà không biết nó tuyệt vời hay bất hạnh như thế nào thì sẽ có lúc ngay cả nỗi buồn bạn cũng không cảm nhận được chứ đừng nói tới niềm vui.Cảm xúc quan trọng thật đấy.

Thế nên tôi thích ngồi làm việc ở một quán cafe đẹp cùng ly cafe và sách, tôi thích ngắm phố xá thênh thang với dòng người qua lại. Cảm xúc cho tôi thật nhiều điều quý giá.

Tiềm năng luôn trong bạn

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *