CAFE CÙNG CELINA – ĐỐI THOẠI VỀ KHAI VẤN (1)
CAFE CÙNG CELINA – ĐỐI THOẠI VỀ KHAI VẤN (1)

Nhiều khách hàng gặp tôi và hỏi nhiều câu về khai vấn, và đây là những câu hỏi tiêu biểu, bạn sẽ hiểu Khai vấn ngay sau khi đọc những đoạn hỏi đáp ngắn dưới đây.

Q: Khai vấn có từ khi nào?

A: Khai vấn hay đối thoại 1-1 đã tồn tại từ buổi bình minh của nhân loại vào 50 năm cuối thế kỷ 20. Khai vấn tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau trong suốt tiết trình lịch sự.

Q: Khai vấn dùng để làm gì, tại sao lại cần khai vấn?

A: Khi bạn muốn nâng cao hiệu suất làm việc, cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống, tăng động lực, học cách lắng nghe chính mình; khi bạn muốn tối ưu hoá quá trình ra quyết định, cải thiện khả năng quản lý, ứng phó với những thay đổi.

Q: Khi tham gia vào quá trình khai vấn, Coach (người khai vấn)n và Coachee (người nhận khai vấn) cần tuân thủ điều gì?

A: Tinh thần trách nhiệm, sự tôn trọng, sự chấp nhận, bảo mật nội dung trao đổi, trung thực, minh bạch, linh hoạt và tập trung.

Q: Coach và Coachee giữ vai trong gì trong phiên khai vấn?

A: Coachee là chủ sở hữu kết quả khai vấn, đồng thời đóng vai trò “thủ lĩnh” xuyên suốt phiên khai vấn. Coach điều chỉnh phiên khai vấn sao cho phù hợp với nhu cầu của Coachee, giữ thái độ khách quan không phán xét

Q: Coach sử dụng kỹ thuật (phương pháp) gì khi khai vấn?

A: lắng nghe, đặt câu hỏi, làm rõ và phản hồiVới những thông tin ngắn gọn trên tôi hy vọng các bạn đã hiểu hơn về hoạt động khai vấn.

Like và share nếu thấy giá trị. Và nếu quan tâm đến khai vấn hãy để lại comment hoặc liên hệ với tôi. Tôi sẽ mời bạn một ly cafe để trò chuyện.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *