NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH YÊU NHƯ THẾ NÀO?
NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH YÊU NHƯ THẾ NÀO?

Sự trưởng thành không đo bằng kích cỡ của thể xác một con người mà nó được đo bằng rất nhiều thứ tiềm ẩn bên trong con người đó. Tôi có cơ hội gặp và yêu nhiều người, nhiều lứa tuổi, đủ mọi ngành nghề. Tất nhiên có thể không đủ để đưa ra một bài thống kê mang tính chất quy chụp nhưng với tôi những cách đối xử điển hình cũng đủ để ta nhìn nhận được sự trưởng thành của của họ. Và cái tôi muốn nói trong chủ đề này đó là sự trưởng thành khi yêu, hay người trưởng thành yêu như thế nào. Vậy người trưởng thành họ yêu thế nào.

  1. Sự bao dung. Con người mà, đâu ai hoàn hảo, nay mắc lỗi này mai phạm lỗi kia là thường. Người trưởng thành khi yêu sẽ biết bỏ qua sai lầm của nhau, góp ý mang tính xây dựng và cùng nhìn về một hướng. Nếu hôm nay mình chấp lỗi của người kia liệu mình có chắc mai này chính mình sẽ không phạm phải lỗi đó hay không? Lời góp ý chân thành để sửa chữa nếu người kia đã trưởng thành thì chắc chắn họ sẽ suy nghĩ và làm cho phù hợp.
  2. Sự đa chiều. Người trưởng thành có góc nhìn từ nhiều phía, và ở mỗi góc nhìn ấy họ bằng lòng với những thứ họ được và chấp nhận những điều sẽ mất. Người trưởng thành không phiến diện, biết gạt bỏ cái tôi của mình để đánh giá nhìn nhận sự việc hiện tượng xảy ra xung quanh mình. Người trưởng thành khi yêu luôn vì nhau, sẵn sàng đổi thay theo những biến đổi của cuộc đời, tuổi tác, giới tính cho phù hợp với một nửa còn lại.
  3. Không phiến diện. Người trưởng thành họ nhìn tổng quan chứ không vụn vặn, không lấy cái nhỏ để bao trùm cái lớn, không lấy một lần sai để che lấp đi 10 lần đúng. Bởi vậy tình yêu của họ đơn giản và họ nhìn đời tình hơn.
  4. Hành xử. Người trưởng thành không dễ dàng quyết định, khi quyết định rồi không dễ từ bỏ. Khi tìm hiểu họ không dễ nói yêu, khi đang yêu không dễ đưa nhau lên giường, khi lấy nhau họ không dễ dàng vứt bỏ nhẫn cưới chỉ vì vài ba cuộc va chạm trong cuộc sống đời thường.

Thế nên đàn ông trưởng thành thì ko dễ dàng nói yêu cũng chẳng dễ để nói Chúng ta không hợp. Đàn bà trưởng thành không ồn ào ghen, ồn ào bỏ, ồn ào yêu, ồn ào lấy. Đàn ông trưởng thành yêu khi còn là bạn, và khi hết yêu quay về là bạn. Họ không tức lên thì block FB, block điện thoại trừ khi căm ghét người kia lắm. Đà bà trưởng thành cần sự chở che bao dung độ lượng của người đàn ông trưởng thành biết mấy. Đàn ông trưởng thành hãy bỏ đi sự độc tài, gia trưởng của mình. Tình yêu đi từ trái tim đến trái tim, chứ không đi từ bộ não đến bộ não.

Ai cũng cần soi mình vào gương mỗi ngay để biết mình cần làm gì hôm nay, mình có cần phải mãi giống như ngày hôm qua không. Hãy đừng để tới chết vẫn không trưởng thành được thì uổng lắm. Hãy like và share nếu bạn cảm thấy thực sự giá trị. Yêu thương cần được cho đi nhiều hơn để mỗi người luôn đủ đầy hạnh phúc.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *