CAFE CÙNG CELINA – ĐỐI THOẠI VỀ KHAI VẤN (2)
CAFE CÙNG CELINA – ĐỐI THOẠI VỀ KHAI VẤN (2)

Hôm nay Celina sẽ cùng bạn cafe và tiếp tục đối thoại với bạn về khai vấn. Có một câu hỏi mà tôi luôn gặp phải khi tiếp xúc khách hàng là Chuyên gia khai vấn và Chuyên gia tư vấn có giống nhau không và đây là câu trả lời bạn nhé: Chuyên gia khai vấn không phải là chuyên gia tư vấn bởi hai điểm sau:

  1. Chuyên gia tư vấn sẽ điều tra, đánh gia, phân tích vấn đề, vận dụng chuyên môn, đề xuất cách khắc phục, đưa ra giải pháp xử lý, hỗ trợ khách hàng triển khai các kế hoạch.
  2. Chuyên gia khai vấn sẽ không phân tích khiếm khuyết, họ luôn có niềm tin là người nhận khai vấn có sẵn giải pháp, chỉ là họ chưa tìm được giải pháp tốt nhất.

Một khách hàng khác có thắc mắc với tôi là khi nào thì họ cần đến Chuyên gia khai vấn, có phải khi họ thấy buồn hay tâm lý bất ổn thì họ sẽ ngồi cùng Chuyên gia Khai vấn không? Tôi cười và nói rất nhiều khách hàng thắc mắc như bạn, và bạn thân mến: Chuyên gia khai vấn không phải là chuyên gia trị liệu hay tham vấn tâm lý bạn nhé:

  1. Tham vấn tâm lý là cách gợi mở, đào sâu những sự kiện trong quá khứ để trị liệu cho khách hàng những vết thương tâm lý, giải phóng họ khỏi những tác động tiêu cực trong quá khứ đã đè lên cuộc đời họ.
  2. Khai vấn là cách nhìn tới tương lại, về mục tiêu và làm rõ nó, nhằm giúp khách hàng chinh phục những khát khao của cuộc đời mình. Khai vấn không phải là liều thuốc an thần cho những người đau khổ và mệt mỏi.Bạn chỉ cần nhận ra trong mình muốn gì bạn sẽ biết bạn cần đến ai

Mong rằng những giải đáp này của tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn và biết mình cần gặp chuyên gia nào và vào lúc nào nhé. Nếu thấy quan tâm hãy để lại comment hoặc để lại thông tin của bạn ở phần Contact, tôi sẽ liên hệ với bạn và mời bạn một ly cafe để trò chuyện.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *