MY WISH
MY WISH

Lăn lộn với ngôi nhà này hơn một tháng với đủ các thứ thủ tục mới trọn vẹn mọi thứ tôi cảm thấy mãn nguyện đến khó tả. Lần đầu tiên tôi quyết định đầu tư nghiêm túc cho một cái blog và dành cho nó tất cả tình yêu thương, tâm huyết và sự chờ mong. Không phải là sự chờ mong nổi tiếng nhờ viết lách mà chờ mong những tâm huyết của tôi sẽ mang lại giá trị cũng như sự hài lòng cho những ai đọc nó. Tôi thích cảm giác suy nghĩ về một điều gì đó, trải lòng theo nhiều hướng, nhìn ngắm vạn vật xung quanh và viết. Những tháng ngày ngồi thất nghiệp ở nhà, gặm nhấm những nỗi niềm riêng, đôi khi cả những cơn đau về sự thất bại nhất thời tôi lại càng có thêm động lực để đi theo con đường của riêng mình và viết blog là một nhánh trên con đường ấy.

Rời Hà Nội sau 18 năm, đến với mảnh đất Sài Gòn nắng gió, lắm lúc tôi vẫn tự hỏi đâu là lựa chọn đúng đâu là lựa chọn sai. Thực ra đúng sai chỉ mang tính tương đôi thôi bạn ạ vì mỗi người một thế giới quan, nhân sinh quan, đúng với người này lại sai với người kia, đúng vào thời điểm này nhưng lại sai vào thời điểm khác. Quan trọng là người trong cuộc như bạn cảm nhận thấy gì. Tôi học khai vấn và tôi tự khai vấn cho mình. Tôi cũng không lựa chọn một con đường khai vấn bề nổi, đao to búa lớn, với trăm thứ bằng cấp. Tôi lựa chọn sự thầm lặng, một mảnh đất phù hợp với tôi. Động lực tôi có được là do chính mình tạo ra, tôi thích cho người khác động lực nhưng lại thích tự tạo động lực cho mình.

Giai đoạn này chắc nhiều người giống tôi: tìm kiếm mục tiêu mới, hay chấn chỉnh mục tiêu hiện tại và tôi cũng biết nhiều bạn đang loay hoay. Đừng loay hoay một mình bạn ạ, nó sẽ khiến bạn suốt ngày quẩn quanh trong những cái đã cũ. Mục tiêu đã đặt ra thì đừng từ bỏ, đừng nhụt chí vì nếu như cái gì cũng đơn giản thì thế giới này đã xanh tươi biết bao. Tôi có câu thần chú mà ngày nào cũng đọc: “NẾU MỘT NGÀY CÓ Ý ĐỊNH BỎ CUỘC THÌ HÃY NHỚ LÝ DO MÌNH BẮT ĐẦU.” Thế là đi. Hãy nghe tôi, đừng một mình xoay vần với một đống thứ hỗn độn, đồng hành cùng tôi bạn sẽ thấy rất thú vị.

VÀ TÔI BẮT ĐẦU DỰ ÁN CỦA MÌNH, TÔI LÀ NGƯỜI THU THẬP NHỮNG ƯỚC MUỐN CỦA MỌI NGƯỜI VÀ CÙNG HỌ THỰC HIỆN ƯỚC MUỐN ẤY.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *