SÀI GÒN CUỐI TUẦN
SÀI GÒN CUỐI TUẦN

Mời mọi người ăn sáng, uống cafe và đọc báo cùng tôi. Ảnh này là tôi chụp, cafe tôi pha, bánh tôi làm và báo tôi mua nhé. Cuộc sống sẽ đơn giản khi chúng ta nghĩ nó đơn giản mà, phải không. Vậy nên cho dù khó khăn thế nào, cứ bước là sẽ vượt qua. Tôi thèm cafe Sài Gòn và ngắm phố kinh khủng. Nỗi thèm thuồng ấy dường như vượt qua cả giới hạn nên nhiều khi muốn đá tung mọi thứ. Nhưng phải kiềm chế thôi, vì Sài Gòn, vì những nỗ lực đưa Sài Gòn trở lại “bình thường mới” dù tôi biết Sài Gòn sẽ không bình thường nổi sau những mất mát quá lớn. Cứ đến cuối tuần lòng lại rạo rực nỗi nhớ Sài Gòn ồn ào nơi góc phố thân quen.

Tôi thích cafe và bánh ghê gớm. Đó là hai thứ ẩm thực mà tôi quyết theo đuổi dù trái ngành nghề. Lao động chân tay chẳng dễ gì với một người mà đã hơn 18 năm lao động trí óc. Cuộc đời một người luôn có những ngã rẽ mà bản thân dù muốn hay không cũng phải đón nhận. Với tôi nhiều thứ đến như định mệnh không cưỡng lại được, và tôi chỉ có nhiệm vụ mỉm cười đón nhận. Tôi lo cho bánh, lo cho khai vấn và đào tạo đến mất ăn mất ngủ nhưng tôi vẫn sống khoẻ, đừng lo. Tôi sẽ không bỏ bất cứ sân chơi nào dành cho mình. Tôi vẫn đọc truyện bằng podcast và ấp ủ đọc cả bản tin bằng podcast nữa để nhiều người không cần đọc, chỉ cần mở máy lên bấm nút và nghe. Nhất là mẹ tôi, một người bận rộn với gia đình nhưng vẫn thích đọc tin tức, mỗi lần đọc lại phải đeo cái kính trễ mũi chứ đâu đơn giản. Tôi vẫn viết blog, it viết Facebook vì giờ FB thương mại quá, nhiễu loạn quá, chẳng còn chút tinh chất dễ chịu nào cả. Người ta like theo thói quen chứ không đọc. Thời mà, biết sao được.

Buổi sáng cuối tuần bình yên, nhưng là sự bình yên trong bốn bức tường nhà. Cảm giác Sài Gòn ngay cạnh mà như đâu đó xa lắc. Mong mỏi từng ngày bình yên để sống và làm việc, để yêu như đã từng và để hít thở căng lồng ngực nắng gió phương Nam qua mũi miệng chứ không phải qua cái khẩu trang bằng bàn tay nữa. Nhớ…..

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *