VỊ CUỘC ĐỜI
VỊ CUỘC ĐỜI

Buổi sáng bình an với Butter cake của AN’S SWEET và ly capuchino ấm nóng, một kiểu thức rất Pháp. Trong những phút giây ấy nhớ Pháp kinh khủng dù kỷ niệm đã trôi xa hơn 10 năm. Có những thứ trở thành động lực lớn lao để mỗi lần mệt mỏi muốn từ bỏ, nó lại thôi thúc mình đi tiếp. Chúng ta sống trong một xã hội chuyển động không ngừng, nay còn mai mất, nay được mai trắng tay là chuyện thường. Nếu như cứ chờ đợi cho mọi thứ vuông tròn thì ta sẽ bỏ lại phần thanh xuân của mình đầy nuối tiếc mất.

Bởi vậy ngoài đường thì dịch bênh, phố xá tiêu điều, nghèo đi thấy rõ, nhưng tôi vẫn cứ phải sống của đời của riêng tôi, đi học và vẽ ra dự án riêng của mình, đi tới cùng để thực hiện. Steve Job đã từng sống, làm việc và yêu với phương châm “ngày hôm nay là ngày cuối” để có được nhiều năng lượng và những gì ông để lại cho đời không thể thay thế. Chưa bao giờ tôi yêu bánh đến thế, ngồi mix nguyên liệu rồi cho ra những mẻ bánh rồi cảm nhận nó chỉ với mong muốn chính mình có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cho mọi người được tận hưởng một bữa sáng dễ chịu, một bữa trưa nhẹ nhàng tráng miệng đủ chất, một buổi tối quây quần bên gia đình đầm ấm.

Tôi thích cảm giác nhìn thấy trong những bữa tiệc sinh nhật, tiệc trà công ty, tiệc cuối năm ở đâu đó có chiếc bánh của tôi. Chỉ bấy nhiêu thôi tôi sẽ cố gắng. Nhiều người cho rằng tôi đang đi trên một con đường mà đã quá nhiều người đi thì tôi sẽ phải cạnh tranh ghê lắm. Tôi không thích độc quyền, cạnh tranh sẽ giúp người tiêu dùng được lựa chọn vì họ có quyền. Tôi chỉ muốn người tiêu dùng có thể tự ngồi tận hưởng những món tôi làm với một chuẩn mực đạo đức mà tôi mang tới cho họ trong từng bữa ăn. Chúng ta đừng ăn cho có, cũng đừng ăn theo thói quen cũ vì thói quen cũ đã khiến chúng ta mất dần vị giác của mình. Tôi mê bánh và cafe nên tôi sẽ dành phần đời còn lại chỉ để làm cho ngon những thứ ấy. Trải nghiệm đã nhiều, sống đã đủ lâu để có thể biết ăn không còn là để no để sống, ăn là để tận hưởng. Sau những phút giây tận hưởng để tái tạo năng lượng bạn sẽ có một ngày đầy những ý tưởng cho công việc của mình.

Và cuối cùng điều tôi nhắn nhủ bạn: Hãy trân quý những cảm xúc đến với mình và sống với nó để cuộc đời mỗi ngày tràn ngập tình yêu.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *