HÀNH TRÌNH NHẬT BẢN 11/2018 – NGÀY 1: VƯỜN QUỐC GIA SHINJUKU GYOEN
HÀNH TRÌNH NHẬT BẢN 11/2018 – NGÀY 1: VƯỜN QUỐC GIA SHINJUKU GYOEN

Rời khỏi địa điểm thứ nhất chúng tôi đi ăn trưa, bữa ăn Nhật Bản đầu tiên với thịt bò ngon thần thánh mỗi tội là lúc trên xe do quá đói đã nhai hết miếng cơm nắm nên ăn xong bữa ăn thịnh soạn TSTtourist chuẩn bị cho chúng tôi trên đất nước Nhật chúng tôi đã không thể thở nổi nữa. Sau bữa ăn chúng tôi đến với địa điểm tham quan tiếp theo, đó là Vườn Quốc gia Shinjuku Gyoen. Trời lúc này mưa nặng hạt hơn nên khiến bước chân chúng tôi càng thêm nặng. Mệt mỏi sau chuyến đi, kèm thời tiết quá khắc nghiệt khiến chúng tôi không còn sức để ngắm cảnh quan vốn dĩ đẹp mê hồn nơi đây. Sau này tìm hiểu tôi mới biết nếu đi vào mùa anh đào thì khu vườn này như trở thành thiên đường bởi sắc hoa anh đào phủ kín. Nhưng không sao, trải nghiệm cuối thu cũng có giá trị riêng của nó.

Vườn Quốc gia Shinjuku Gyone là một trong những công viên lớn và nổi tiếng nhất Toky với những bãi cỏ rộng thẳng cánh cò bay và con đường đi bộ trải sỏi uốn lượn bao quanh. Khung cảnh thanh bình trong những ngày cuối thu kèm chút mưa lạnh tạo cảm giác thư thái cho du khách nhưng mang một nỗi buồn nhè nhẹ. Hơn 400 năm trước vùng đất này là một phần điền sản của Vua Naito. Cuối những năm 1800 khu vực được Chính phủ Nhật Bản sử dụng làm trạm thí nghiệm để thúc đẩy nông nghiệp và chính thức được sử dụng làm vườn hoàng gia vào năm 1906. Sau thế chiến thứ II, khu vườn bị tàn phá nặng nề và được tu sửa thành Vườn Quốc gia ngày hôm nay. Khu vườn rộng 58,3ha, với hơn 1000 cây hoa anh đào, 10000 cây xanh các loại và thảm cỏ rộng ngút ngàn. Mùa thu nơi đây cây cối chuyển sang màu đỏ, rụng đầy lối đi tạo cảm giác cho du khách như đang lạc vào xử sở thần tiên. 

Thời tiết quả không chiều lòng người chút nào, mưa hoài không không dứt khiến bước chân trở nên mệt nhọc trong khu vườn rộng thênh thang. Tôi cố gắng tìm kiếm những khoảnh khắc trong mưa bằng một vài tấm hình, nhưng ai cũng ô dù lướt thướt, mưa ngập lối đi mà vẫn ráng diễn cho ra shot hình đẹp...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *