HÀNH TRÌNH NHẬT BẢN, 11/2018. NGÀY 2: NGHỈ ĐÊM TẠI HAKONE
HÀNH TRÌNH NHẬT BẢN, 11/2018. NGÀY 2: NGHỈ ĐÊM TẠI HAKONE

Được mệnh danh là Venice của Nhật Bản, thị trấn Hakone nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 100km. Ai có dịp tới thị trấn này đều phải thốt lên một câu: tuyệt đẹp. Sau những con đường ngoằn ngoèo, hồ Ashi (hay còn gọi là Hakone Lake) hiện ra. Hàng triệu năm trước, đỉnh Hakone nằm trong khu vực núi lửa phức hợp phun trào, làm đứt gãy những mảnh địa chất tạo thành lòng hồ. Chúng tôi tới khách sạn Sun Plaza khi chiều đã xế bóng, hoàng hôn buông xuống cả thung lũng, cảnh đẹp của vùng thị trấn nơi chân núi Phú Sỹ trở nên lung linh, huyền ảo. Vẫn như các khách sạn khác của Nhật, phòng nhỏ, ấm cúng, chỉ muốn nằm dài để nghỉ. 

Trải nghiệm của tôi tối nay tại Hakone là tắm onsen. Nằm trên vành đai núi lửa dọc quốc gia được cấu thành từ các hoạt động địa chấn, không chỉ Hakone mà khu vực quanh chân núi Phú Sĩ có hàng trăm mạch nước nóng tuôn trào. Trong tiếng Nhật, onsen có nghĩa là suối nước nóng. Theo phong tục của Nhật trước khi ngâm mình trong bể bạn sẽ phải tắm sạch bằng vòi hoa sen. Nước nóng hơn 40 độC, nên bạn sẽ phải ngâm từ chân dần cho quen nước rồi mới ngâm cả cơ thể trong bể nước đầy khoáng chất. Người Nhật thường xuyên tắm onsen để chữa bệnh, nước khoáng từ núi lửa rất tốt cho sức khoẻ và da, bởi vậy mà con gái Nhật Bản có nước da rất đẹp.

Sau một ngày tham quan, mệt mỏi với chặng đường di chuyển dài thì trải nghiệm tắm onsen quả là tuyệt vời, mọi mệt nhọc theo đó mà tiêu tan hết. Người Nhật có cái cách sống và hưởng thụ rất khoa học, tắm onsen là một hình thức hưởng thụ vô cùng tốt cho sức khoẻ. Bởi vậy khi đến Nhật bạn đừng bao giờ bỏ qua tắm onsen, nếu không sẽ thật tiếc nuối. Mẹ Trái Đất đã bù đất cho đất nước liên miên động đất là nguồn nước nóng đầy khoáng chất này tại chân núi Phú Sĩ.

Đêm tại Hakone thật đẹp, vắng lặng, tĩnh tại, có chút xíu buồn. Khách sạn nằm ngay quốc lộ mà yên tĩnh đến lạ, thi thoảng có chiếc xe hơi rồ ga chạy rẹt qua rồi lại trả về khoảng không sự tĩnh lặng vốn dĩ....

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *