TÌNH YÊU THƯƠNG, CÔNG CỤ CHẠM ĐẾN PHẦN SÂU THẲM NHẤT TRONG TÂM HỒN CON NGƯỜI
TÌNH YÊU THƯƠNG, CÔNG CỤ CHẠM ĐẾN PHẦN SÂU THẲM NHẤT TRONG TÂM HỒN CON NGƯỜI

Tôi có cái tính nghiêm khắc, lý trí cao, ai nhìn vào tôi lần đầu cũng đều sợ, rất sợ là đằng khác. Tôi thì chưa từng thấy đây là điểm bất lợi của mình, thậm chi nó giúp tôi rất nhiều trong công việc đào tạo và khai vấn của mình. Ai làm việc với tôi cũng đều biết tôi không chiều ai cả, tôi rất khó tính với họ để buộc họ phải nghiêm túc trong công việc của mình. Nhưng chỉ làm việc với tôi qua một giờ đồng hồ, họ sẽ biết lòng tôi ấm như thế nào, và trái tim tôi luôn dậy lên ngọn lửa yêu thương. Tôi chủ động yêu thương họ, luôn sẵn sàng làm bạn, nghe họ chia sẻ và cho họ những gì họ cần trong khả năng của tôi. Tôi sẵn sàng cho đi mọi lúc, có lẽ đó là cách sống của tôi nào giờ. Thực sự trong khai vấn rất cần tình yêu thương và bạn không thể nào khai vấn cho khách hàng khi bạn không yêu thương họ. Tôi ít khi giấu diếm cảm xúc của mình, nó thể nào, tôi đón nhận thế ấy. Nguyên tắc trong khai vấn là bạn cần chấp nhận người khác như họ đang là. Bậc thầy khai vấn có thể khai vấn cho một người mà họ không thích lắm (nhưng vẫn rất quan tâm đến họ) một cách hiệu quả.

Thực ra trong giao tiếp tôi sợ sự uỷ mị, ngại đối diện với những lúc cảm xúc xuống sâu kể cả khi mình là người nhận khai vấn, ngồi trước tôi là người thầy trong khai vấn của mình. Đến khi bước ra nghề tôi cũng không phải là một nhà khai vấn cho các vấn đề trong cuộc sống, tôi chỉ khai vấn cho các mục tiêu về công việc, về việc phát triển cá nhân. Nhưng càng bước sâu vào nghề tôi càng nhận ra khi nhà khai vấn chạm được vào sâu nhất trong tâm hồn con người thì mới thật sự hiệu quả, kể cả khi khách hàng là một doanh nhân thành đạt. Tôi không né tránh nữa và rèn luyện đón nhận cảm xúc. Là một nhà khai vấn công việc của chúng ta là nhắc nhở khách hàng ghi nhớ bản thân họ, ở đó có tài năng, đam mê, khao khát và tiềm năng của họ. Khai vấn là công việc xuất phát từ trái tim, một hành động của yêu thương.

Hãy là một người bạn động hành trên con đường chinh phục bản thân của Người nhận khai vấn. Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành một Nhà khai vấn xuất sắc. Chứng chỉ tuyệt vời nhất chính là việc Người nhận khai vấn đạt được khát vọng của mình và sống một cuộc đời trọn vẹn.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *