TÔN VINH SỞ TRƯỜNG
TÔN VINH SỞ TRƯỜNG

Bạn đã có khoảng thời gian nhìn lại mình ở những mặt thiếu tự tin, đó là cách để bạn sẽ phải nỗ lực hơn để hoàn thiện mình. Nhưng bạn cũng đựng bao giờ quên những gì mình đã có được nhờ bẩm sinh hay nhờ những trải nghiệm mà có được. Trong bài viết này tôi và bạn sẽ cùng nhau xem thế mạnh của bạn là gì nhé. Mỗi chúng ta ai cũng có sở trường riêng, và nhờ nó mà chúng ta tự tin bộc lộ bản thân mình. Như tôi, sở trường là tôi có trí nhớ rất tốt, tôi có khả năng đọc sách và kể lại được, tôi có thể nói về rất nhiều chủ đề trong cuộc sống, tôi có một chất giọng cuốn hút người nghe…

Con người sẽ tự tin và thành công hơn khi tập trung vào sở trường thay vì sở đoàn của mình. Bởi vậy bạn hãy thử nghĩ xem mình thích và ghét làm gì nhất? Rất nhiều người có thói quen đánh giá thấp mình mà quên rằng ai cũng có năng khiếu bẩm sinh và nếu thừa nhận sớm những năng khiếu ấy bạn sẽ có khả năng thành công. Bạn có thể có khả năng học ngoại ngữ nhanh, có khả năng bắt chước, có thể nấu ăn giỏi….Dù là khả năng gì thì khi sử dụng chúng bạn cũng cảm thấy thành thạo mạnh dạn và chủ động. Bạn đựng trách cứ bản thân về những sở đoản mà hãy nhìn vào những gì mình làm được nhờ sở trường của mình. Nếu cuộc đời là một trận bóng đá thì hãy chứng tỏ sức mạnh của mình ở vị trí thích hợp.

Giờ bạn hãy lấy cuốn sổ hoặc máy tính ra bắt đầu câu chuyện sở trường của mình:

  1. Sở trường của tôi là:…………………………………………………………
  2. Tôi thích: ………………………………………………………………………..

Nếu bạn không nghĩ ra có thể nhờ gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ bằng câu hỏi: Bạn nghĩ thế mạnh của tôi là gì? Tôi tin là mọi người xung quanh sẽ cho bạn đánh giá khách quan và tích cực hơn cả những gì bạn có thể làm dược. Bạn sẽ sớm viết được câu chuyện về sở trường của mình. Let’s go.

Chúc bạn thành công với bài tập này.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *