ĐÀN ÔNG CÓ VÔ TÂM?
ĐÀN ÔNG CÓ VÔ TÂM?

Bạn tôi nói: "Phụ nữ thật tham lam, đàn ông làm đến mấy vẫn là không đủ", tôi thấy anh nói có phần đúng. Những người đàn ông bên tôi mà tôi vẫn gọi là bạn, là người cũ…, phần lớn đều là người mà tôi ngưỡng mộ. Tôi vẫn nói với họ một câu: Người phụ nữ của anh thật may mắn, khi có anh trong cuộc đời này. Họ chỉ cười nói: đôi khi người ta không biết em ạ. Thế nên bạn tôi nói chẳng sai, vì dù các anh có làm nhiều thế nào cũng là không đủ với mong muốn của những người phụ nữ bên cạnh mình. Thực ra các chị ạ, đừng đứng từ suy nghĩ của phái mình quá nhiều, hãy đứng từ phía bên kia để nghĩ chút xíu. Chúng ta không thể đòi hỏi ở đàn ông một thứ hoàn hảo không tưởng, có thể nó chỉ có trong sách vở, truyện, phim khi hầu hết những người làm nghệ thuật muốn để lại trong cuộc sống những hình ảnh đẹp.

Đàn ông vốn dĩ họ bản năng, có người không hút thuốc ko nghiện rượu, thì cũng nghiện thể thao, games…., có người chẳng nghiện thứ gì ở trên thì lại nghiện cờ bạc, đàn bà. Còn nếu đàn ông chẳng nghiện một thứ gì cứ đến 5h chiều xách mông về gia đình thì tôi cam đoan chỉ có hai loại hoặc ko phải đàn ông hoặc chả làm đc gì to tát trong đời. Chuyện nghiện ngập tôi không đồng tình nếu nó thái quá, nếu trong hạn mức vẫn có thể chấp nhận. Bản chất của đàn ông ai cũng vậy thôi, thích quảng giao, thích tạo dựng các mối quan hệ, thích được chứng tỏ mình. Nếu ta bắt họ lựa chọn tất nhiên họ lựa chọn gia đình vì nói vậy khi đàn ông có trách nhiệm họ ko lựa chọn những thú vui bên ngoài. Thế nhưng khi quá sẽ thành miễn cưỡng, và khi một người họ sống với ta chỉ vì trách nhiệm có còn happy nữa không?

Cuộc sống cần những mềm mại, cảm xúc càng nhiều tình cảm càng bền vững. Yêu cũng yêu mãnh liệt nhưng ghét cũng rõ ràng. Và cái chính là chính những mãnh liệt ấy lại là gia vị cho tình yêu. Nhưng đã là gia vị hãy nêm nếm cho chuẩn. Đừng quá lo lắng mà phải nghĩ mọi cách giữ chồng hay chứng tỏ mình giỏi giữ chồng. Chính những cái lạt mềm lại cột được chặt, càng nhẹ nhàng càng hấp dẫn. Khi người ta đi đâu cũng chỉ muốn quay về với mình mới là thành công. Tôi thấy lo ngại về cuộc sống hôn nhân thiếu vắng sự lãng mạn, nhẹ nhàng, thiếu sự chăm sóc và cảm thông. Nó khiến cho các cặp vợ chồng ko còn chia sẻ nhiều nữa. Ra quán cafe là mỗi người cầm một cái phone lướt và lướt. Vậy tình yêu còn không hay chỉ còn là nhiệm vụ và mỗi người có thế giới riêng của mình.

Sóng ngầm đáng sợ là nó âm ỉ và bền bỉ. Nó cuộn chảy trong cuộc sống và bất cứ lúc nào cũng có thể biến thành sóng thần nếu không cảm nhận là đang tồn tại nó. Và kết thúc… Tôi thích đọc tản văn của những tác giả nam bởi tôi muốn cảm nhận góc nhìn từ phía họ với gia đình, với cuộc sống với tình yêu. Bởi vậy, tôi có thể hiểu để yêu theo cách đáng nhớ nhất. Chuyện tình cảm với tôi nó luôn là những kỷ niệm đẹp, với những người bạn khác giới mà tôi luôn coi là tri kỷ, và luôn mong muốn họ hạnh phúc.

Và tôi sẽ luôn yêu như đã từng. Những người phụ nữ mà tôi biết, tôi ngưỡng mộ nhiều người và tôi học được nhiều. Đừng ai nghĩ riêng mình đáng được hưởng điều gì, hãy nghĩ cứ cho đi và cái nhận về là cái nắm tay thật chặt, cái ôm từ phía sau, sự dịu dàng yêu chiều….và tự hiểu. Không nên cố gắng ngự trị trên đầu của đàn ông mà hãy ngự trị trong trái tim họ.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *