NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH YÊU
NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH YÊU

Càng trưởng thành tình yêu càng giản đơn, càng chẳng dễ hứa hẹn. Càng trân trọng tình yêu càng không dễ để thề hẹn bởi lẽ khi người ta trưởng thành có quá nhiều điều để nghĩ suy cho người mình yêu, là bởi khi người ta trưởng thành người ta làm nhiều hơn nói. Lúc còn trẻ cứ nghĩ mất đi tình yêu là sẽ mất đi sự sống, khi trưởng thành mới hiểu ra tình yêu mất đi chỉ khiến ta buồn chán thất vọng chứ không thể nào chết. Mất tình yêu ở tuổi trưởng thành người ta lặng lẽ suy ngẫm để không mất thêm lần nữa. Yêu ở tuổi trưởng thành người ta không cần những món quà xa xỉ, có khi chỉ là cafe vỉa hè cùng người mình yêu hay chỉ một ly bia chén rượu nhâm nhi với đĩa mồi giản đơn ngắm người qua người lại. Ở tuổi này nhận một bó hoa đã thấy lòng ấm áp, một cái ôm siết chặt của tri kỷ cũng thấy tràn yêu thương.

Trưởng thành tình yêu dễ trở thành tình bạn khăng khít và tri kỷ cũng có thể ôm hôn nhau. Trưởng thành có thể say và nằm cạnh nhau ngủ, hôm sau lại về với cuộc sống của mình, không ràng buộc níu kéo. Thi thoảng buồn buồn nhắn: em nhớ anh ghê ý, ở cạnh giờ này em sẽ uống thật say rồi ôm anh ngủ. Cứ vậy, thời gian minh chứng thứ tình cảm đẹp, chẳng ồn ào xô bồ, trân trọng bằng yêu thương. Em bảo: em sẽ lấy ai đó, nhưng nếu ở cạnh anh vẫn muốn được anh ôm hôn và nắm tay nhé. Anh trả lời sẽ luôn vậy. Uh trưởng thành rồi nó thế, yêu thì yêu lắm, thương thì thương lắm nhưng không dám ích kỷ dù trong lòng cũng ghen.

Trưởng thành tình yêu không có sở hữu, chỉ muốn người này hạnh phúc còn người kia mỉm cười. Biết là đâu đó trong lòng mình muốn hơn thế mà chỉ ôm nhẹ rồi bước đi vội vàng. Trưởng thành nên chả để ý 14/2, nếu có cũng vài ba lời chúc, hiểu nhau là chính vì tình yêu bây giờ cứ âm ỉ trong lòng, đôi khi bùng cháy mãnh liệt và đôi khi cứ im lặng tự hiểu. Yêu anh nên thấy mọi điều cần giản đơn.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *