THƯ GỬI TÔI CỦA NĂM 2021
THƯ GỬI TÔI CỦA NĂM 2021

Tới giờ vẫn chưa gọi là thành công theo cái nghĩa mà nhiều người vẫn nói tới nhưng cậu đừng sốt ruột, người ta có nhiều cách để đi, rồi cuối cùng cũng tới thành Rome thôi mà. Mình thích nhất câu “Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome” vì mình tin chỉ cần chúng ta nỗ lực hết sức thì chúng ta sẽ được nhận về thành quả xứng đáng. Cậu có giá trị của riêng mình và cậu chỉ cần tự tin bước đi giữa cuộc đời đầy tự do này. Hạnh phúc là khi cậu có được mọi thứ bằng sức mình và khả năng của mình, chẳng tranh cướp đoạt của ai.

2020 là năm khó khăn chồng chất mà vẫn chưa bằng 2021 cậu nhỉ. Chưa bao giờ con người có cảm giác phải bất động một chỗ và nhìn xung quanh im lìm một cách đáng sợ. Mình vẫn còn nhớ cái cảm giác 7h30 ra đường bỏ rác, đường phố không một bóng người, chỉ có tiếng chổi quét rác xào xào ở cuối đường, một cơn gió lạnh thoáng qua khiến mình ớn lạnh. Mình chưa từng nghĩ Sài Gòn sẽ có lúc như vậy vì mình đã quen nhìn Sài Gòn năng động sáng chiều rồi. Một năm khó khăn đấy, và cậu cũng chỉ là người nằm trong số ấy thôi, nên đừng lo quá. Cậu mạnh mẽ mà, cứ bước tiếp đi. 2021 là năm của cậu, năm của những sáng tạo, nhớ không? Nhưng 2022 lại là năm thừa hưởng cho những cố gắng của 2021. 2021 là năm để bắt đầu cái mới và 2022 là năm nối tiếp cho sự khởi đầu ấy.

Từ giờ cậu sẽ phải quen rằng mình đang là người làm chủ mọi thứ, 18 năm đi làm thuê đã bỏ lại sau lưng sau những vết rạn tinh thần. Tương lai làm chủ cậu phải sống khác, nghĩ khác và làm khác. Rời bỏ một thói quen cũ không phải là quá tệ, làm lại từ đầu không quá gian nan đâu nên đừng buồn. Mọi nỗi đau, sự đổ vỡ đã cho cậu nhiều bài học quý giá để cậu trưởng thành, "khôn" hơn đúng không nhỉ. Làm gì có bài học nào là miễn phí đâu, thế nên học đi và biết ơn thật nhiều, cậu nhé. Mình thích dự án AN’S SWEET của cậu vì mình thấy cậu là người nấu ăn giỏi, thích bánh, và làm bánh ngon. Có người nói với mình rằng: Hãy làm cái gì mà em thấy em giỏi nhất, và mình nói lại với cậu. Mình cầu mong AN’S SWEET của cậu sẽ tiến xa hơn và thành công trong tương lai gần đúng như mong ước của cậu: Sở hữu một tiệm cafe bánh Âu tại Quận 1.

Mình biết năm nay cậu rất mệt mỏi nhưng mình biết cậu đã biết buông bỏ, yêu và thương bản thân hơn. Chúng ta vẫn hơn nhiều người, chúng ta vẫn bình an trong một XH dịch bệnh rình rập, chúng ta vẫn khoẻ, vẫn yên ấm bên gia đình, vẫn hoàn thành trách nhiệm của bản thân. Đó chẳng phải là may mắn hay sao? Thế nên cậu nên tự hào về những gì đã qua, về những người cậu đã gặp, về những cái duyên đẹp. Cậu đã chọn được nghề cậu yêu thích, đã biết được con đường mình sẽ phải đi. Nên việc chấm dứt cái đã cũ rích kia âu cũng là lẽ thường tình. Mình mừng vì cậu vẫn vui mỗi ngày, vẫn đang yêu, vẫn cảm thấy nhớ vì cậu biết khi ta yêu là trái tim vẫn đập mạnh mẽ đúng không? Vậy yêu nhiều vào nhé. Mình cũng yêu, yêu suốt những năm tháng qua bất chấp tất cả, và mình luôn nhận được những yêu thương đủ đầy từ tri kỷ, bạn bè. Tình yêu không có khái niệm sở hữu vì muốn sở hữu cũng khó, sở hữu được rồi chắc gì còn vui. Nên mình đón nhận những yêu thương từ trái tim chân thành là đủ. Nghĩ về nhau trong từng khoảnh khắc mới thật đáng quý.

Cuối cũng thì hãy tự hào vì cậu vẫn ở đây, hoàn thiện mình mỗi ngày, học cách yêu thương bản thân và mọi người. Cậu có bố mẹ yêu thương cậu vô điều kiện, có thằng con trai lớn tồng ngồng mà vẫn luôn tình cảm, có bạn bè tri kỷ ở bên, có người để cậu yêu và được yêu, có công việc yêu thích để theo đuổi và còn sức khoẻ để đón nhiều cái Tết nữa đúng không?

2021 là năm cậu đã cố gắng rất nhiều, vượt qua những thời khắc tưởng chừng khủng khiếp nhất, vượt qua những định kiến để đi theo con đường hoàn toàn mới, giờ hãy nghỉ xíu nhé, đón chào năm mới 2022 thôi. 

Chúc cậu 2022 sẽ tràn đầy năng lượng vui, thành công với con đường đã chọn, trọn vẹn sống đời người khai vấn, xây dựng và phát triển thành công thương hiệu bánh ngọt AN’S SWEET trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Bất cứ khi nào có ý định bỏ cuộc hãy nhớ tới lý do khiến mình bắt đầu nhé.

Chúc mừng năm mới cậu, chúc mừng năm mới mọi người. 

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *