PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU
PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU

Người phụ nữ nào cũng phải đi qua cái thời được mượn tuổi trẻ để làm cái cớ cho nhiều điều. Lúc đó, chúng ta thường nuối tiếc bước ra khỏi những giấc mơ, đối mặt với hiện thực, bổn phận, trách nhiệm. Nhưng tôi nghĩ, cho dù ở độ tuổi nào, vị thế nào, phụ nữ vẫn luôn có một đặc quyền, phụ nữ là để yêu. Vì vậy, ngay cả khi tỉnh giấc hãy vẫn cứ hãnh diện làm phụ nữ, bảo vệ phần yếu đuối và trân trọng lòng dũng cảm của bản thân. Tôi không phải là một siêu nhân vô khuyết. Tôi đã qua cái thời cố níu giữ thanh xuân bằng mọi giá, chỉ dám hết mình sống sao cho mãn nguyện mỗi một ngày. Nên tôi tiếp tục làm công việc của một người chia sẻ, di cùng bạn trưởng thành, ngay cả trong một thế giới trần trụi và tưởng như không có chút lấp lánh bột màu nào

Phan Ý Yên

Đọc truyện của Phan Ý Yên tôi thích quan điểm về phụ nữ của cô ấy. Ai cũng nói phụ nữ là khổ, quan điểm này chỉ đúng khi phụ nữ loanh quanh bổn phận và nghĩa vụ. Và càng loanh quanh với những điều đó phụ nữ càng yếu đuối, yêu không nhiều và ghen tuông dữ dội chỉ vì sự ích kỷ và thiếu tự tin. Phụ nữ là để yêu, bởi vậy hãy luôn đặt mình trong cảm xúc yêu đẹp đẽ nhất. Phụ nữ đẹp khi cô ấy có trong mình chữ đàn bà nghĩa là rung động trong cảm xúc của mình, không lý trí khi cần phải cảm xúc và không cảm xúc bi luỵ khi đòi hỏi lí trí. Theo tất cả nghĩa đó phụ nữ là để yêu, để nâng nịu để chăm sóc. Khi phụ nữ được yêu, cô ấy đàn bà nhất có thể, gợi cảm và quyến rũ nhất có thể.

Tôi đang sống trong những năm tháng đẹp của đời người phụ nữ, đủ trải nghiệm, đủ yêu thương, đủ những yêu chiều của cuộc đời. Bởi thế tôi thấy hạnh phúc mỗi ngày kể cả trong những chông chênh buồn vui, yêu thương nhớ nhung trong hoang mang cũ - mới. Nhưng tôi tin phụ nữ là để yêu dù sớm hay muộn. Tôi đã từng rất nhiều lần cười chua xót khi có những người đàn ông mới quen tôi, việc đầu tiên họ muốn là ngủ với tôi, chỉ cần tôi say “No” là họ rời đi. Hài hước thật. Từ bao giờ con người ta có suy nghĩ sẽ xây dựng những mối quan hệ ngắn hạn như vậy, những mối quan hệ bắt đầu bằng sex. Sex là thứ cần thiết trong tình yêu, nhưng không thể là thứ quyết định tình yêu. Nếu nó là thứ quyết định, con người đâu khác gì con vật. Nói vậy cũng tội cho con vật, vì chúng nó không yêu cũng khó sex được vậy nhau. Tôi quan sát lũ mèo ở nhà, có những con chơi được với nhau nhưng có con ở gần là cắn nhau. Nghĩa là chúng có cảm xúc rất rõ rệt.

Tình cảm được bắt đầu bằng sự quan tâm, chia sẻ, thể hiện những yêu thương một cách cao đẹp chứ không phải bằng những bản năng giống loài. Tôi cảm giác con người càng ngày càng thực dụng, họ đang đi sai bản chất của tình yêu vì nếu tình cảm khởi đầu bằng sex thì ra khỏi chiếc giường liệu có còn gì hay không. Vậy khác gì đàn ông đi tìm gái giải khuây. Phụ nữ là để yêu, chứ không phải để giải quyết dục vọng. Sex cũng vì yêu mà sex chứ không phải vì đói mà ăn, vì khát mà uống. Đàn bà có giá trị ở chỗ tìm đúng người để mà sex. Đàn ông có giá trị ở chỗ để bản năng của mình phiêu cùng một người xứng đáng.

Một tin nhắn buổi sáng mà thấy buồn lắm thay.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *