CHÚNG TA CẦN CÓ CÁI NHÌN KHÁC VỀ BẢO HIỂM
CHÚNG TA CẦN CÓ CÁI NHÌN KHÁC VỀ BẢO HIỂM

Bảo hiểm đã tồn tại từ rất lâu đời trong đời sống xã hội và trong nền kinh tế. Xã hội càng phát triển, nền kinh tế càng hiện đại, ý thức con người càng cao, hiểu biết càng rộng thì nhu cầu bảo hiểm càng trở nên rõ rệt. Theo xu thế chung đó bảo hiểm cũng ngày càng phát triển mạnh hơn với đa kênh bán, đa cách bán. Bảo hiểm không còn giản đơn là tờ giấy cầm theo, sau khi khách hàng chuyển đi một mớ tiền giấy nữa. Thời đại 4.0 kéo theo sự phát triển vượt bậc của tất cả các ngành nghề khiến hoạt động bán hàng trở nên tiện lợi và tinh xảo hơn bao giờ hết. Khách hàng lúc này họ đòi hỏi cao hơn, họ hiểu bảo hiểm là gì tới mức họ cần những cách tư vấn vượt trội, họ không dễ dàng chuyển đi một “mớ" tiền và cầm về một tờ giấy cùng một niềm tin giới hạn.

Tôi là người sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề bảo hiểm, tôi được nghe về bảo hiểm từ khi còn nhỏ. Bởi vậy cái duyên đưa đẩy cùng niềm đam mê đã khiến tôi gắn bó 18 năm thanh xuân cho ngành này. Khi tôi bước chân vào ngành, thị trường bảo hiểm còn chưa cạnh tranh nhiều. Điều đó có nghĩa là cung ít hơn cầu, một mình bạn một ngựa, một sân chơi. May mắn hơn nữa tôi lại được làm việc cho một đơn vị bảo hiểm lớn nhất thị trường, người anh cả của ngành bảo hiểm Việt Nam, BẢO VIỆT. Thế nên lúc ấy tôi khai thác bảo hiểm nhàn tênh, và có lẽ cũng không mấy để ý đến việc mình có có kỹ năng khai thác không hay sợ bảo hiểm khó bán. Những đó là quá khứ, còn hiện tại, bạn biết đấy, thị trường bảo hiểm đã gia tăng sự cạnh tranh thậm chí vô cùng khốc liệt, việc khai thác bảo hiểm lúc này không còn nhàn tênh nữa mà nó đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng.

Như bạn đã biết sản phẩm bảo hiểm là sản phẩm không được bảo hộ bản quyền, nghĩa là cùng một sản phẩm các công ty bảo hiểm có thể triển khai bán với điều khoản giống nhau và mức giá cạnh tranh. Điều đó lý giải tại bảo hiểm là sản phẩm cực kỳ khó bán. Người mua đòi hỏi rất nhiều ở người bán đặc biệt là kỹ năng bán hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với ngành bảo hiểm tôi sẽ chia sẻ với các bạn, những người đang dành tâm sức cho công việc khai thác bảo hiểm của mình, những kỹ năng bán sản phẩm bảo hiểm, cụ thể là bảo hiểm phi nhân thọ.

Chúc các bạn thành công với nghề bảo hiểm.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *