NOEL VỀ
NOEL VỀ

Noel năm nay không giống nhiều năm trước đó khi bước vào việc kinh doanh mới. Niềm vui đến từ những đơn hàng, từ sự yêu thương khách hàng dành cho bản thân. Thành quả của những lao động vất vả chắc chắc sẽ được đền đáp. Noel là mùa của đầm ấm, hạnh phúc; mùa của những an lành, sinh sôi bởi vậy hãy quên đi những mất mát đã qua để nhìn về phía trước. Sài Gòn không có tuyết rơi và Noel mà Sài Gòn chỉ cảm nhận Noel bằng những góc phố lung linh ánh đèn màu, bằng sắc màu xanh đỏ vàng là chủ đạo, hay những hình ông già tuyết bằng xốp trắng được cắt gọt khéo léo khoác chiếc áo đỏ quen thuộc bên những thùng quà cùng nụ cười thánh thiện. Mọi năm giờ này sẽ quăng hết công việc để đi tận hưởng Giáng sinh, còn năm nay thì khác, mong khách đặt bánh để làm, làm tới khuya rồi lăn ra ngủ. Mệt nhoài đấy mà vui. Như hôm qua, vật lột với cái bánh cuộn kem mà mệt, nhưng vui thật sự khi nghĩ lại công việc của mình. Đêm ngủ còn mơ thấy mình làm hỏng cái bánh, sáng dậy vội mở tủ kiểm tra xem nó có hỏng thật không. Rồi thở hắt ra: may quá.

Mùa giáng sinh không kịp có bất cứ cuộc hẹn nào. Ai cũng bận rộn với cuộc sống riêng trong bối cảnh dịch bệnh vẫn phức tạp. Cuối cùng chỉ kịp gửi cho nhau lời chúc tốt đẹp, thế đã coi như đủ. Không có váy áo xúng xinh xanh đỏ như mọi năm, không chụp hình, chân thì đau nên cũng chỉ mặc được những bộ quần áo rộng thùng thình cho thoải mái, về nhà lăn vào bếp ôm cái lò bánh quên đi mọi thứ cho đến khi đi ngủ. Con người dù có giỏi thế nào cũng khó lường được những cú xoay lật của cuộc đời. Lên FB nhìn bạn bè bốn phương khoe đủ thứ đôi khi cũng chạnh buồn. Chỉ có những tri kỷ của tôi là khiến tôi vui nhiều. Bởi vậy tôi không có bất cứ áp lực nào khi nghĩ tới họ.

Đâu đó bản nhạc Silent Night vang lên da diết, khiến lòng dạ cồn cào những nỗi nhớ nhung. Sự biến đổi của cuộc sống với những xáo trộn không ngờ khiến tôi luôn cảm thấy thèm thuồng những điều chưa đạt được. Mục tiêu còn ở phía trước với đầy những khó khăn, phải đi tiếp thôi. Hy vọng Giáng sinh năm sau sẽ là Giáng sinh đủ đầy. Chuẩn bị tạm biệt 2021.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *