CREME BRULEE – MÓN TRÁNG MIỆNG TINH TẾ
CREME BRULEE – MÓN TRÁNG MIỆNG TINH TẾ

Không biết từ bao giờ chiếc bánh Creme Brulee đã trở thành món tráng miệng tinh tế trong các bàn tiệc, nhà hàng, khách sạn năm sao trên khắp thế giới. Creme Brulee được nhắc đến như một niềm tự hào của nước Pháp giữa vô vàn những món ăn tinh tế khác của đất nước này. Văn hoá Pháp bao trùm khắp Châu âu, ẩm thực Pháp đã khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ bởi sự chau chuốt trong từng món ăn từ hương vị tuyệt hảo cho tới sự bài trí đẹp đến khó cưỡng. Creme Brulee còn được biết đến với cái tên Creme Catalana, dưới cái tên Việt là Creme nướng. Đặc biệt của món ăn này chính là lớp đường cháy trên mặt bánh giòn tan, còn trong lòng bánh là sự béo ngậy của kem sữa và trứng.

Khi làm chiếc bánh creme brulee tôi thực sự bị nó mê hoặc. Bình thường tôi không phải là người nhẹ nhàng gì cho lắm nhưng từ khi bước chân vào dòng bánh âu tôi mới phải học cách làm nhẹ nhàng nhất có thể, cưng chiều nhất có thể. Nếu nói là bánh khó thì cũng không hẳn, nhưng thực sự bánh Âu cần sự chăm chút kỹ lưỡng để sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng phải là sản phẩm chất lượng nhất, thơm ngon nhất, tinh tế nhất. Với bánh ÂU người ta không dùng từ đẹp để tả mà chính là từ tinh tế. Creme Brulee không đẹp cho tới khi nó được trang trí, nhưng đúng là nó vô cùng tinh tế. Bạn không ăn được nhiều cho dù có cảm thấy ngon đến mấy, tráng miệng sau bữa ăn hay ăn nhẹ vào xế chiều một ly creme brulee là đã quá đủ chất lượng rồi. Ăn xong vét đến cuối ly vẫn thòm thèm, nhưng chỉ nên ăn thế thôi để không bao giờ cảm thấy chán.

Creme Brulee luôn xứng đáng dành ngôi vị số 1 trong các món tráng miệng của những bữa tiệc hoàn hảo. Bánh luôn để lại hậu ngọt, thơm nơi cuống họng. Người Pháp ăn nhẹ nhàng mà đủ chất. Với họ một món ăn hoàn hảo là không cần đạt về lượng mà là về chất. Làm Creme Brulee chỉ cần một cái ly sứ nhỏ, với một lượng vừa phải là đã quá chất để chốt một bữa ăn ngon chuẩn vị ÂU.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *