CUỐI NĂM VỚI PANETTON BREAD
CUỐI NĂM VỚI PANETTON BREAD

Tối cuối năm làm mẻ bánh mỳ hoa quả mix để đón năm mới với hy vọng lộc lá đầy nhà. Lần đầu làm loại Panetton bread, chiếc bánh mỳ huyền thoại của Italia theo hướng dẫn của thầy tuy chưa được như mong muốn nhưng chắc chắn lần sau sẽ nở đẹp long lanh. Mỗi lần làm được mẻ bánh mới là một lần cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến.

2021 với quá nhiều đổi thay trong hành trình xây dựng tương lai cho mình. Tạm gác lại công việc đào tạo yêu thích để chuyên tâm với nghề làm bánh. Đừng hỏi tại sao tôi lại thay đổi công việc giảng dạy cao quý kia để chọn nghề kinh doanh mệt nhọc này. Bạn cứ thử đi, nghề nào cũng cao quý cả. Làm bánh giống như một nghệ nhân với sức sáng tạo không ngừng, bạn cần học cách ăn, cách cảm nhận mùi vị, kiểu dáng. Cái tôi hơn đó là nhờ những năm tháng lăn lộn với nghề đào tạo, giờ tôi có kỹ năng tìm tòi, sáng tạo và viết về bánh với tất cả đam mê của mình.

2021 chuẩn bị kết thúc, để lại nhiều ấn tượng buồn nhưng cũng là bước đà để bước tiếp một cách mạnh mẽ nhất. Tôi đầu tư thơi gian, tâm sức, tiền bạc cho hành trình này. Biết rằng còn nhiều khó khăn nhưng tôi có niềm tin khi nhận được sự hậu thuẫn của gia đình, bạn bè, tri kỷ, những người sẵn sàng làm vô điều kiện cho tôi. Biết ơn vũ trụ vì đã gửi họ tới bên tôi mỗi ngày.

2021 cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của chữ TÌNH. Khi XH có TÌNH mọi khó khăn sẽ dễ dàng đi qua, mọi đau thương sẽ trở thành bài học quý giá . Khi có chữ TÌNH, dù bạn ở dưới đáy cũng có những người sẵn sàng đưa tay cho bạn nắm, đưa bờ vai cho bạn dựa vào, cho bạn những thứ tuyệt vời để bạn có thêm năng lượng và bước tiếp. Còn khi không có chữ TÌNH bạn sẽ biết có những thứ bạn nên buông đi, nên bước qua, nên để lại sau lưng để đi về nơi có TÌNH.

Cuối năm, vẫn cafe nơi con phố ấy, vẫn làm những công việc mà một ngày cần phải làm, nhìn về năm mới với một niềm hứng khởi và tràn đầy niềm tin dù khó khăn trăm bề. Bánh là con đường mới đầy sáng tạo, đầy hương vị, màu sắc của bơ bột đường sữa.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *