HẠNH PHÚC LÀ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ
HẠNH PHÚC LÀ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ

Đàn ông luôn cho rằng phụ nữ khó hiểu và họ luôn đặt ra câu hỏi: Cuối cùng thì phụ nữ muốn gì. Thực ra, bản chất phụ nữ đơn giản lắm. Trừ những người đàn bà tham lam, chỉ muốn nhận không muốn cho, đàn bà chân chính mong cầu đơn giản lắm. Cái họ mong muốn chưa bao giờ là những thứ xa hoa đắt đỏ, hào nhoáng bề ngoài mà là những thứ càng chân thành, giản dị càng tốt. Sau những phút giây bận rộn khẳng định mình ngoài xã hội họ thèm được về nhà, ở bên người họ yêu, ăn bữa cơm do chính tay mình nấu và nghe người kia thốt lên: Em nấu ngon quá! Tình yêu khiến cho mọi thứ tầm thường trở nên ngọt ngào, lãng mạn, hoa mỹ nên kể cả khi ngồi với người mình yêu ăn một món ăn vỉa hè cũng hạnh phúc.

Phụ nữ chân chính không bao giờ đòi hỏi xa hoa, hay những thứ cao sang không với tới. Trải nghiệm cuộc đời với nhiều cung bậc cảm xúc đã khiến họ nhận ra điều gì là giá trị với họ, trong đó có sự bình dị. Những người càng ít khoe về cuộc sống của mình, hay càng ít thể hiện mình ở nơi công cộng, mạng xã hội hoặc thể hiện mình đơn giản nhất có thể thì người đó càng trưởng thành. Càng giản đơn càng hạnh phúc.

Phụ nữ không mong cầu những món quà đắt tiền mà chỉ cần một câu hỏi thăm cuối ngày: “Hôm nay em làm việc có mệt không? Em ăn uống gì chưa? Nhớ đừng bỏ bữa nhé!” Thì mọi mệt mỏi cũng tan biến. Sự quan tâm của đàn ông đúng lúc là món quà giá trị dành cho phụ nữ. Đàn ông trưởng thành không vô tâm, và phụ nữ trưởng thành thì biết trân trọng sự giản đơn đời thường. Bởi vậy các anh đừng nghĩ phụ nữ đòi hỏi quá cao để rồi cứ mải nghĩ những thứ cao sang xa vời mà không biết rằng một cử chỉ, lời nói yêu thương cũng đủ làm phụ nữ hạnh phúc.

Phụ nữ càng trưởng thành càng đơn giản và bình dị vì biết rằng mọi thứ xa hoa sẽ chỉ ngắn hạn thôi. Một lần vất vả nhưng chỉ cần người thương nắm tay, ôm một cái ôm ấm áp, thì thầm lời yêu thương cũng khiến mọi thứ dịu nhẹ đi biết bao. Hạnh phúc được xây nên từ những điều bình thường nhất.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *