EM LÀ ĐỂ YÊU….
EM LÀ ĐỂ YÊU….

Tình yêu giữa đàn ông và phụ nữ thực ra chỉ đẹp trong một khoảnh khắc, còn sau đó nó vẫn luôn là những nỗ lực và cố gắng của lí trí, lương tâm. Đoá hoa quỳnh vào sớm mai thức dậy sẽ không còn đẹp nữa sau khi sự đợi chờ được thoả mãn. Giống như cảm xúc con người một khi được đủ đầy sẽ thấy bình thường và hiển nhiên. Chúng ta quên mất rằng cái gọi là định mệnh chỉ dẫn lối đưa đường đến thời điểm đoá quỳnh nở bung trong tim, còn sau đó, định mệnh không nằm ở ông trời, định mệnh nằm trong tay chúng ta.

Ai đó đã nói rằng mỗi một người bước vào cuộc đời bạn đều là một bài học bởi bạn sẽ luôn nhận ra một điều gì đó kể cả khi phải mất mát không ít. Chính vì thế tôi tin nhân duyên luôn là những món quà để chúng ta tìm thấy những gì mình muốn và cả không muốn trong một hành trình dài khôn lớn trưởng thành. Hãy cứ mạnh mẽ yêu, mạnh mẽ sai lầm! Hãy cứ can đảm mất mát và gắng sức! Định mệnh tưởng là những điều ngẫu nhiên những hoá ra lại chính là những phần thưởng cho một chuỗi lựa chọn và quyết định.

PHAN Ý YÊN

Quen anh như một định mệnh, mà nhìn lại chẳng biết tại sao lại quen. Cứ nghĩ mọi thứ bình thường, vài câu chuyện, vài câu bông đùa càng thêm gần gũi. Tôi cứ nghĩ mình có thể giữ được cảm xúc trong lòng nhưng đến khi gặp anh mọi chuyện khác đi. Tôi cảm nhận được cảm xúc của mình khi ở cạnh anh, nó rõ rệt hơn bao giờ hết. Lựa chọn làm tri kỷ của anh cũng là một thử thách, nó khiến tôi phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc thương nhớ, hờn ghen. Nhưng đó là định mệnh, không thể khác đi. Vì nếu khác có thể tôi sẽ mất điều quý giá hơn thế.

Những nhân duyên tôi có và đã trải qua trong cuộc đời đã cho tôi rất nhiều. Khi bạn nhìn vào những điều tích cực bạn sẽ thấy những nhân duyên bạn có cho bạn nhiều hơn lấy đi của bạn. Bài học mỗi người nhận được không phải là để day dứt mà là để nhìn về phía trước và bước đi. Tôi vẫn mạnh mẽ yêu, mạnh mẽ sai lầm và vẫn không ngừng gắng sức. Bởi vậy tôi vẫn cứ yêu anh cho dù được hay mất, cho dù có lúc buồn. Tôi đọc đi đọc lại cuốn sách “Em là để yêu” và thấy trân trọng mình nhiều hơn, nhiều hơn ngày hôm qua rất nhiều. Vì khi trân trọng bản thân tôi thấy yêu nhiều hơn những gì tôi đang có. Anh cho tôi cảm xúc yêu, khiến tôi thấy ấm áp. Nhân duyên của tôi và anh không phải do trời định, mà là theo năm tháng chúng tôi cần nhau. Và cứ vậy, tôi trân quý những nhân duyên của mình. Trong nhân duyên ấy, có anh, có những tri kỷ của tôi.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *