10 ĐIỀU GỬI TÔI 2022
10 ĐIỀU GỬI TÔI 2022
  1. Buổi đêm là thời gian để ngủ, bạn cứ nghe chút âm nhạc để ngủ, đừng lướt điện thoại lâu và xem những chuyện vô bổ, cũng đừng chờ đợi xem có ai nhắn cho mình không. Người thực sự yêu bạn không tìm bạn vào đêm khuya. Bạn càng chờ đợi bạn sẽ càng cảm thấy cô đơn.
  2. Bạnh cần phải nhớ những thứ bạn có thể làm được cho mình thì đừng mong chờ người khác làm cho mình. Đó là sự độc lập và tự chủ.
  3. Đừng bỏ bê bản thân, không sống buông thả. Tất cả những mối quan hệ ở đời cần phải được cân nhắc kỹ. Ham muốn và dục vọng sẽ dễ làm người ta đi lạc đường và phải trả giá. Nến đừng vì cô đơn và vơ đại một người. Bạn có thể vui ngay lúc đó nhưng lại hối hận về sau. Đừng vì độc thân quá lâu mà tự cho mình một kiểu sống không kế hoạch, không giờ giấc, hút thuốc, uống rượu… Đó là những chiếc áo không vừa với bạn, nó có thể làm bạn nổi bật thật đấy nhưng sự nổi bật ấy không mang lại điều tích cực cho bạn. Hãy đọc nhiều sách, học thêm các kỹ năng, kiến thức mới, lấp đầy khoảng trống tâm hồn bạn mới bớt cô đơn.
  4. Hãy sống một cuộc sống thú vị. Cuộc đời vốn ngắn ngủi chứ không dài, bởi vậy đừng bỏ phí bất cứ phút giây nào. Lên lịch gặp bạn bè, gặp tri kỷ, cống hiến và tận lực để khiến bản thân mình phải nỗ lực hơn mỗi ngày. Mua hoa về cắm, rủ bạn bè đi du lịch, tặng quà ai đó, nhắn tin cho người này người kia hỏi thăm…. Cuộc đời sẽ có ý nghĩa khi bạn sống có mục đích, biết cho đi yêu thương và đón nhận những yêu thương.
  5. Hãy phấn đấu hết mình để trở nên xuất chúng từ trong ra ngoài. Động viên mình, tao động lực cho bản thân thay đổi mỗi ngày theo hướng tốt đẹp hơn lên. Cho dù bạn chọn cách sống như thế nào thì nó cũng phải là cuộc sống hoàn hảo nhất cho chính mình.
  6. Hãy hưởng thụ cuộc sống, đừng chờ mình phải có cái này cái kia mới hưởng thụ. Cuộc đời tưởng dài mà ngắn lắm nên chờ đợi sẽ khiến mình bỏ lỡ rất nhiều thứ. Đừng để mình cô đơn, và cũng đừng bắt mình phải làm quen với sự cô đơn. Mọi lý do đều chỉ là bao biện. Nhiều người nói không thích tụ tập, tụ vạ….với tôi đó chỉ là sự bao biện cho việc bạn quá nhạt nhẽo với cuộc sống của mình. Trải nghiệm quá khứ để giúp bạn sống ở hiện tại thông minh hơn. Bạn đừng nghĩ tốt nhất không làm sẽ không sai. Điều đó chỉ làm bạn xa rời cuộc sống thực tại, và ngủ quên trong thế giới của chính mình.
  7. Nấu cho mình những món ăn ngon, đồ ăn ngoài chỉ thỉnh thoảng làm mình đổi gió thôi chứ món mình nấu vẫn là tuyệt nhất nhé.
  8. Yêu thật nhiều và đừng bao giờ ngừng yêu. Nhưng nếu không có cũng ko không chết. Điều đó có nghĩa là bạn còn nhiều việc để làm, mọi thứ khiến bạn vui thì hãy nỗ lực làm nhiều.
  9. Nhớ thanh lọc mọi thứ thường xuyên bao gồm chính bản thân mình, đồ đạc, quần áo, ngày cả những mối quan hệ cũng cần thanh lọc. Đừng cố gắng giữ lại những bộ quần áo không mặc đến, những món đồ phủ đầy bụi bặm, và những người không yêu thương mình, không dành tình cảm cho mình. Tương lai ở phía trước, hãy nhìn thẳng và bước đi. Càng ngoảnh lại phía sau bạn càng không đi được xa, thậm chí còn té ngã.
  10. Sống ở đời ai chẳng có những tổn thương. Bạn dùng dao thì đôi khi phải đứt tay nhưng nếu không dùng bạn sẽ cắt hoa quả bằng gì. Điều đó nghĩa là đừng vì những tổn thương mà ghét bỏ cả thế giới, đừng vì một vài người làm bạn đau mà cho rằng những người khác cũng vậy. Hãy nhìn về phía những người đang yêu thương mình. Và vì họ hãy sống tốt hơn, yêu thương bản thân nhiều hơn. Bởi vì: Bạn xứng đáng được yêu thương. Hãy nhớ như vậy nhé.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *