GIÀY THUỶ TINH
GIÀY THUỶ TINH

Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa….
Không chỉ một lần. Anh muốn được cưới mỗi năm ta còn bên nhau….. bởi hôn nhân nào phải chiếc váy cưới em mặc ngày chúng mình về với nhau. Váy cưới bạc màu theo thời gian.

Hoàng Anh Tú

Bởi vậy không có đám cưới nào đẹp bằng những kỷ niệm nhiều lên theo năm tháng. Trải qua bao thăng trầm cả em hay anh đều hiểu, chẳng có gì vĩnh hằng hay mãi mãi cả. Có được những điều ấy đều phải là nỗ lực của cả hai để đi qua hết bão giông của cuộc đời. Hôn nhân không đơn giản là một bữa tiệc, vì tiệc nào rồi cũng tàn. Chúng ta không nỗ lực cho những điều ấy. Yêu thực sự không dễ dàng buông bỏ, không dễ dàng mất đi, dù biết là ích kỷ cũng phải giữ chặt người yêu mình. Chính vì vậy đã biết bao lần nói rằng sẽ buông, sẽ đi nhưng chẳng ai làm được cả. Thời gian bên nhau chưa phải là kinh khủng như bao cặp yêu nhau nhưng cái mà chúng ta có chính là những gì đẹp nhất: không cãi nhau dù một lần và luôn nghĩ cho nhau.

Em thích nghĩ tình yêu chúng ta là thứ rượu vang của Pháp, được ủ trong những hầm lạnh và thời gian càng dài rượu sẽ càng nồng đượm, uống vào sẽ thấm lắm. Mỗi ngày tình yêu lớn lên, như ngày hôm qua chúng mình đã gieo hạt xuống mảnh đất màu mỡ và hôm nay nó lớn lên, khoẻ mạnh, xanh mướt nhờ bàn tay vun trồng. Tình yêu ở tuổi mình không cần hứa hẹn, không cần một đám cưới giống như người ta. Chỉ cần luôn nắm tay đi bên nhau trong cuộc đời này là đủ.

“Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa, cưới những năm tháng chúng ta đi qua” và chúng ta gom nhặt yêu thương từ những năm tháng ấy. Tất cả sẽ được kết tinh từ những niềm vui, hạnh phúc mà chúng ta có được, không có những tranh cãi khúc mắc, bởi thời gian là hữu hạn. Nếu chúng ta cứ mất thời gian vào tranh cãi từ cái tôi bản thân thì thật lãng phí. Phía trước chúng ta còn nhiều loa toan lắm, nhiều trăn trở lắm. Hãy nhìn vào những gì đã có để không buông tay nhau, giữ gìn đôi giày thuỷ tinh mà tình yêu đã ban tặng. Ngày hôm nay của một năm trước chúng ta đã được tặng đôi giày ấy. Và thời gian giúp chúng ta nhận ra yêu thực sự là thế nào. Sẽ không buông tay như đã hứa được không anh?

Ngày của những yêu thương, cho một năm đầy ắp kỷ niệm đẹp.
28/1 của nhiều năm
CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *