TRI KỶ
TRI KỶ

Trải qua cuộc hành trình của cuộc đời từ Bắc vào Nam tôi may mắn khi có nhiều TRI KỶ. Đó là đứa bạn thân mà mỗi ngày không nói chuyện với nhau thì cảm thấy thiếu thốn, là người chỉ cười mỗi lần buồn giận bực tôi đều nhắn tin để chửi um lên, là người đã yêu tôi nhiều hơn bất cứ điều gì nhưng chỉ lặng thầm dõi theo tôi, là người dù bận tới mấy nhưng khi tôi cần là xuất hiện. Họ là TRI KỶ, người vừa giống bạn thân, vừa giống người yêu, vừa giống một gia đình.

Tri kỷ là một thứ tình cảm vô định hình, khó diễn tả, chỉ biết nó hơn tình bạn một chút nhưng lại không giống với tình yêu. Trong tình bạn, một người bạn thân có thể xuất hiện bất cứ khi nào chúng ta cần, khi buồn cũng như khi vui, nhưng có đôi khi, người bạn ấy lại dễ dàng bỏ qua cảm xúc của chúng ta, chỉ cần có mặt, không cần hiểu nhau. Một người bạn sẽ không đủ nhạy cảm để biết bạn đang nghĩ gì, buồn hay vui, đôi khi vô tâm, xem nhẹ mọi chuyện, cho đó là bình thường. Người bạn khi cần họ gọi cho bạn một cuộc điện thoại, bạn không bắt máy (không cần biết lý do là gì) họ thôi không gọi nữa, họ nhắn cho bạn một tin bạn không trả lời (không cần biết lý do là gì) họ cũng không nhắn nữa. Một người bạn, sẽ mãi mãi không thể là tri kỷ nếu chỉ biết nhận mà không biết cho đi.

Trong tình yêu, người yêu cũng sẽ là một tri kỷ nếu người ấy là chỗ dựa tinh thần cho bạn, chịu đựng cái tính khi oái oăm khó chịu của bạn, an ủi bạn đúng lúc, đôi khi có xung đột nhưng cũng chóng qua, đồng điệu về tâm hồn, chỉ cần một cái liếc mắt, một tiếng thở dài, một cái mỉm cười họ cũng đoán ra bạn đang nghĩ gì. Tri kỷ là sự kết hợp của tình bạn, tình yêu, tình thân. Nó hoàn hảo hơn tất cả. Cuộc sống biết bao nhiêu chuyện bộn bề lớn nhỏ, từ chuyện mưu sinh cơm áo cho tới những va chạm hàng ngày, từ chuyện đối nhân xử thế cho tới chuyện con cái trưởng thành….mọi thứ cuốn chúng ta đi theo vòng quay tất yếu. Đôi lúc chúng ta quên mình cần chăm chút cho những mối quan hệ tốt đẹp mà khó khăn lắm mình mới có được. Tình cảm là liều thuốc tuyệt vời chữa lành mọi vết thương và tình cảm của tri kỷ chính là liều thuốc ấy. Bạn sẽ là người may mắn nếu như bạn có được ai đó hiểu mình ngay cả khi mình không cần nói điều gì cả.

Ở cạnh tri kỷ bạn có thể thoải mái thể hiện bản thân và cũng không phải sợ một ngày tình bạn tri kỷ sẽ chấm dứt vì tình cảm này bền bỉ theo năm tháng chứ không dễ dàng kết thúc như tình yêu. Tôi có nhiều bạn bè, nhiều mối tình lớn bé và sau những mối tình ấy là tình bạn tri kỷ bền bỉ. Đó là điều tôi trân trọng. Ở cạnh tri kỷ của tôi, tôi thoải mái là mình, và không cố gắng để làm hài lòng ai cả. Họ chấp nhận mọi thứ thuộc về tôi, chịu đựng con người tôi, bù đắp những thiếu thốn tình cảm trong tôi. Chúng ta có thể có rất nhiều bạn, nhưng tri kỷ thì không có nhiều đâu bạn ạ. Và thực sự cũng có nhiều lầm tưởng về tri kỷ lắm. Để là tri kỷ của nhau cần rất nhiều những cảm thông, chia sẻ và trân trọng.

Tôi yêu tri kỷ của mình: những người anh, người bạn, người em đã luôn vì tôi mà dành cho tôi nhiều hơn một chữ TÌNH. Với tôi, không cần nói quá nhiều chỉ cần im lặng hành động, sẵn sàng gạt bỏ những vướng bận, để ở cạnh tôi khi tôi cần. Và tôi cũng luôn sẵn sàng vì họ vô điều kiện. Tình yêu tôi dành cho họ là vĩnh cửu.

Hãy tìm kiếm người bạn tri kỷ của mình, vì đó sẽ là điều tuyệt vời nhất trên thế gian.

Người yêu và tri kỷ hoàn toàn khác nhau em nhé! Đôi khi người yêu sẽ là người nói, em nghe, còn tri kỷ sẽ nghe ngay cả khi em chưa nói

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *