NGƯỜI LỚN YÊU
NGƯỜI LỚN YÊU

Nghe lạ nhỉ, người lớn yêu thì khác gì nhỉ, chả biết nữa chỉ biết là anh bảo: chúng mình lớn rồi. Uh vậy đấy, mình lớn rồi thì yêu chắc khác. Không giận dỗi nhau quá nửa ngày, đôi khi cãi nhau, lấy cớ chạy ra xa nhau chỉ để…lao về phía nhau nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Là bao dung hơn, biết xếp lại những thứ đã vụn vỡ, ghép chúng lại cho có hình rồi nâng niu và trân trọng. Người lớn yêu nhau là không đùa giỡn bỡn cợt, thích thì đến, không thích là đi. Yêu nhau là trách nhiệm dù có thể chẳng ràng buộc bởi bất cứ gì, chỉ nói với nhau: mình thuộc về nhau em nhé. Một kiểu thuộc về nhau trong tim, trong não, một sự ngầm hiểu.

Người lớn yêu không bỡn cợt nhưng điều to lớn, cưa cẩm thả thính chán chê rồi bảo mình làm bạn nhé. Tình yêu trưởng thành đôi lúc chỉ ngầm hiểu vì lớn rồi cần gì phải nói cho nhau biết thực tế đâu. Người trưởng thành biết cảm nhận, mà cảm nhận thì ít khi sai lắm. Nó đúng tới mức đáng sợ. Chính vì vậy mà giờ gặp ai chỉ vài ba lần trò chuyện tôi đã biết họ là người thế nào, có đủ để tôi tiếp tục hay không. Thật buồn là đa phần lại không.

Người lớn yêu dễ có cảm xúc nhưng chỉ một lần thất vọng là tình cảm vỡ vụn, khó lấy lại. Người lớn yêu khó bị những hào nhoáng che mờ, đẹp thì thích đấy nhưng không vừa vặn với mình thì cũng bỏ đi. Người lớn yêu không lấy cái gì không phải của mình, không chạy theo những thứ ảo vọng xa xôi, càng không tìm kiếm những thứ trên trời. Cái gì chắc chắn của mình thì tự nhiên ở lại bên mình. Người lớn yêu lựa chọn nửa còn lại là tri kỷ, nhưng không dễ để là tri kỷ của nhau. Yêu thời trẻ cứ ào ào nào nhiệt, vồ vập nhưng lớn rồi tình yêu nó như cơn mưa mùa xuân, lâm thâm, ngấm dần, nhẹ nhàng, mơn trớn. Có lúc trái mùa thì ào tý rồi thôi.

Một ngày chọc em không biết bao nhiêu lần vì anh bảo không gì thú vị hơn là được chọc em và làm cho em cáu. Em hỏi tại sao thế, anh bảo vì anh có cơ hội làm lành, mà mỗi lần làm lành đc sẽ yêu nhau nhiều hơn. Người lớn yêu đôi khi giống trẻ thơ, không tính toán và dại khờ. Có những lúc dằn vặt, lựa chọn, nghĩ suy rồi vẫn cố chấp để yêu cho đến cùng. Người lớn yêu đau nhiều nhưng tình thật sâu lắng. Trẻ thơ khi yêu ko ngần ngại sẻ chia, chẳng cân đong đo đếm. Thế nên, cần một chút người lớn và một chút trẻ thơ…để tình yêu vừa thực tế nhưng cũng đầy lãng mạn.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *