GẠT BỎ NỖI BUỒN
GẠT BỎ NỖI BUỒN

Nỗi buồn là thứ cảm xúc thường trực của chúng ta dù muốn hay không nó cũng tới. Nỗi buồn là cảm xúc sinh ra từ một tác động tiêu cực như sự mất mát, thất bại, khi bạn không đạt được điều gì, khi bạn hy vọng mà không thành hiện thực…. Nỗi buồn sinh ra các phản ứng của cơ thể, nó rút cạn năng lượng của bạn, tâm trí bạn bị chậm lại tạo ra khoảng trống để bạn tiếp nhận sự thật mà bạn vừa đối mặt…

Giống như mọi loại cảm xúc khác, nỗi buồn cũng có ý nghĩa tích cực. Nó giúp bạn chậm lại để cảm nhận và tiếp nhận những vấn đề bạn đang gặp phải và giúp bạn làm quen với vấn đề đó. Nỗi buồn được bộc lộ ra sẽ giúp bạn có cơ hội đón nhận sự giúp đỡ, động viên của người khác. Nếu như nỗi buồn mang tới năng lượng xấu thì chúng ta có nên lờ đi nỗi buồn hay tránh xa nó không. Sự thật là không? Trí tuệ cảm xúc không chỉ cho bạn cách lờ đi nỗi buồn và là giúp bạn đối mặt với nỗi buồn, đón nhận và quản lý nó.

Trước tiên bản hãy để bản thân được buồn. Đó hoàn toàn là một trạng thái nhất thời và hữu ích vì nó giúp bạn đón nhận và thích nghi với hoàn cảnh đã thay đổi. Sau đó hãy khóc. Nước mắt luôn là chất dẫn tuyệt vời để giúp tâm hồn bạn luôn được thoải mái. Bạn càng để cảm xúc đến một cách tự nhiên bạn sẽ càng dễ dàng quản lý nó. Đừng kìm nén, sự kìm nén khiến bạn mệt mỏi chứ không hề tốt lên như bạn nghĩ.

Khóc lóc có quyền năng tập trung các suy nghĩ, cảm giác và cơ thể của chúng ta bằng một sự thanh lọc nhẹ

Rachel Kelly (Nhà văn)

Mỗi lần buồn tôi đều viết ra và nhờ vậy tôi luôn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể dùng cách bộc lộ qua từ ngữ giống tôi hoặc có thể vẽ hoặc nghe nhạc. Bạn có thể tìm đến bạn bè, người thân những người luôn sẵn sàng lắng nghe bạn hay những nhà tư vấ. . tâm lý, là những người có kỹ năng nghe và cho bạn biết bạn nên làm gì tiếp theo.

Bạn có thể đi spa hay làm gì đó có lợi cho sức khoẻ. Tuyệt đối không sử dụng những cách bất lợi như sử dụng chất kích thích vì những thứ đó có thể chỉ làm bạn có cảm giác tốt hơn tại thời điểm đó nhưng hệ luỵ của nó thì bạn không thể lường hết được. Mặc một bộ quần áo mình yêu thích, tắm nước nóng, làm những việc giúp bạn vượt qua nỗi buồn… Xem các chương trình giải trí vui nhộn, xem phim hài, nghe những bản nhạc vui tươi.

Cuối cùng bạn hãy cho mình thời gian để thích ứng với nỗi buồn đừng ép mình phải vượt qua thật nhanh nhưng đừng lâu quá. Vì quá lâu, hay để lặp đi lặp lại sẽ cản trở quá trình phục hồi, tái tạo năng lượng trong bạn. Hãy đối mặt và sẵn sàng vượt qua.

Chúc bạn thành công với cách vượt qua nỗi buồn của riêng mình.

CELINA KHÁNH AN

2 thoughts on “GẠT BỎ NỖI BUỒN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *