GIAO TIẾP CHÂN TÌNH
GIAO TIẾP CHÂN TÌNH

Giờ kỹ năng giao tiếp của nhiều người kỳ lắm anh chị ạ: vừa kém duyên vừa sống sượng. Nhiều khi cứ nói giỡn chơi vơi nhau nhau là do cách ăn ở nên mới bị người ta cư xử như vậy nhưng kỳ thực kỹ năng giao tiếp chi phối hành động và suy nghĩ mỗi người. Tôi là người để ý, tôi rất thẳng, tôi rất khó. Những hành động dở làm tôi ấn tượng tới mức khó quên. Đừng biện minh rằng cách sống của mình trước nay là vậy. Hãy sửa nếu biết trước nay mình đã sai.

  1. Đừng cư xử như người bề trên kể cả mình có cơ hội ở trên. Giao tiếp tốt luôn biết kéo gần khoảng cách, thứ bậc quan trọng đấy nhưng hãy để mọi người nhận ra một cách tự nhiên và tự nguyện.
  2. Ngó trước nhìn sau, cảm nhận sâu sắc với những đổi thay quanh mình. Một lời mời khi ăn, một lời chào khi gặp, một nụ cười đầu ngày… đó là kỹ năng, có thể học được nếu biết để ý xung quanh.
  3. Biết từ chối khi cần mới là người tự trọng. Biết vị trí mình ở đâu là người khôn ngoan. Giao tiếp hiệu quả nằm ở chỗ mình luôn là chính mình dù ở vai trò nào. Và hãy chân tình nhất có thể.

Tôi không dễ tính, thân thiện để được quý mến. Nghề huấn luyện khiến tôi khó tính, nhưng tôi khó để mọi người tốt hơn lên. Tôi không thích làm hoa hậu thân thiện chỉ để nhận về những yêu thương nhạt thếch. Tôi chọn cách cư xử đúng người đúng thời điểm, muôn hình vạn trạng, mỗi người một cách nhưng xuất phát từ tâm.

Cuối cùng, cần học mỗi ngày anh chị ạ. Ai cũng có cái hay để học và đừng bảo thủ. Đổi thay mỗi ngày khiến ta trưởng thành và có cái tâm rộng mở.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *