PHÚ QUỐC – VIÊN NGỌC THÔ
PHÚ QUỐC – VIÊN NGỌC THÔ

Thực sự qua những gì tìm hiểu về Phú Quốc thì có lẽ nhiều thứ khiến tôi ngỡ ngàng. Chuyến bay từ Sài Gòn ra PQ chỉ mất đúng 45ph đã hạ cánh an toàn, còn chẳng kịp ù tai mỗi khi máy bay lên xuống và uống chai nước lọc được hãng hàng không phát. Chuyến bay không có gì đặc biệt mà sao giá cao vậy nhỉ? Không hiểu

Tôi ở resort cách sân bay vỏn vẹn 5km. Có lẽ đó là địa điểm gần khách sạn nhất, còn lại mọi nơi muốn đến đều cách ít nhất 20km. Phú Quốc đúng là viên ngọc thô, đẹp nhưng còn thô ráp lắm, con người còn khá chân chất, chưa biết “làm tiền” khách du lịch, đồ ăn vì thế ngon và giá chấp nhận được. Gia đình tôi đi may mắn thuận lợi nên mưa gió vừa qua xong để lại nơi đây nắng vàng trải dài đủ 3 ngày, cho đến hôm tôi về thì chắc mưa gió lại đến. Địa điểm du lịch tại Phú Quốc chủ yếu thiên về yếu tố chụp hình sống ảo, thế nên đối tượng phù hợp nhất là giới trẻ, người già đi một lần cho biết thôi. Với tôi đang xem nhất là SAFARI, nó hấp dẫn người thích khám phá như tôi. Ý tưởng làm ra SAFARI thì tốt, rất tốt nhưng khâu tổ chức thì lộn xộn. Mùa tôi đi chưa phải mùa du lịch tại PQ mà đã thấy rối ren thì không biết vào mùa sẽ ra sao?

Lần đầu tới Phú Quốc, lần đầu ở một cái resort mà đôi dép to nhất là size 39 nữ. Thằng con với cỡ chân 44 nam thì đi bằng cách nào quý dzị nhỉ, được đúng hai ngón. Mới nhắn bạn làm du lịch là anh có quen resort đó không để em thầu dép cho nó, và em xin góp ý về tầm nhìn cho ông quản lý. Làm dịch vụ là phải tự mình trải nghiệm trước xem nếu là mình mình thấy sao, lúc đó mới đáp ứng được khách hàng. Vì cái mà mình muốn cũng là thứ mà khách hàng muốn. Vậy thôi.

Phú Quốc rộng thênh thang, trời mây non nước đều hấp dẫn du khách. Nếu bạn muốn sống ảo thù tới các điểm du lịch như GRAND WORLD, SAFARI…., muốn có thêm kiến thức về lịch sử thì tới nhà tù Phú Quốc, muốn tìm chốn bình yên thư thái thì thăm Thiền viện trúc lâm Hộ Quốc, ở đó có thể nhìn về Hướng Biển đông hùng vĩ…, muốn tìm cảm giác về với biển thì thăm các làng chài ngập tràn cá tôm cua ghẹ….

Cuối cùng, với tâm thế của một người muốn được biết nhiều, hiểu nhiều hơn trong các chuyến du lịch, muốn không phải lo nghĩ về ăn gì, đi đâu, ngủ chỗ nào…tôi chọn đi tour. Đôi khi chúng ta nghĩ, chúng ta đủ thông minh để tự đi một chuyến du lịch với giá thấp nhất, đi được nhiều nhất, biết được nhiều thứ nhất. Bạn có biết để làm ra được một tour chất lượng nhất, bạn tôi đã phải tự mò mẫm, trải nghiệm, kiếm chứng đủ thứ không? Thế nên tin tôi đi, chọn TSTtouris để có được chuyến đi mỹ mãn nha.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *