2022, CHO ĐI VÀ NHẬN VỀ
2022, CHO ĐI VÀ NHẬN VỀ
  1. Lần đầu tiên ăn một cái Tết xa nha, cảm giác chỉ như ngày lễ bình thường. Tối 30 cúng giao thừa, xông nhà, ngủ chập chờn nghe tiếng pháo bông nổ lụp bụp bên tai. Covid đã lấy đi của thế giới và của Việt Nam quá nhiều thứ nhưng có một điều nó cho chúng ta, đó là chúng ta biết trân trọng hiện tại và những gì mình đang có.
  2. Bước vào hành trình đào tạo mới với nhiều cung bậc cảm xúc mới. Tôi là người không thích show-off, chỉ bản thân tôi đang biết mình thế nào là đủ. Huấn luyện đào tạo chỉ có ý nghĩa khi khiến học viên thấy thích học, khám phá ra bản thân mình và chuyển hoá được nội lực. Huấn luyện đào tạo không phải là công việc có thể ép buộc người không có đam mê phải làm. Khi tôi huấn luyện các GV nội bộ tôi có hỏi một câu: lý do gì em đến với khoá học? Nếu vì sếp bảo phải học thì thôi xem lại hành trình này. Cái gì cũng vậy, nếu không xuất phát từ đam mê thì khó mà đi tới cùng lắm.
  3. Bắt đầu hành trình tư vấn/Coach chuyên sâu về Nhân sự, Đào tạo và Phát triển mới thấy có quá nhiều thứ mình cần phải học. Trên hành trình này có thêm những người thầy, người bạn mới. Và tôi sẵn sàng cho đi cho những ai muốn nhận. Ai muốn học nghề từ tôi thì follow me nha, 2023 mình bắt đầu hành trình. Các chủ đề tư vấn, huấn luyện sẽ giới thiệu vào năm 2023 nhé. Hiện đã có 2 cô học trò xin theo làm trợ lý (vừa làm vừa học).
  4. Học xong 2 cái chứng chỉ bánh và cố gắng thực hiện mục tiêu 5 năm nữa sẽ có tiệm bánh màu hồng kiểu Pháp với một bầy mèo đủ màu sắc.
  5. Con trai đã có chuyến đi chơi một mình đầu tiên với các bạn, chứng minh sự trưởng thành và chuẩn bị xa rời sự che chở của mẹ. Một hành trình thuận lợi với nỗ lực của riêng con. Không cần đi quá nhanh, cũng không cần so sánh với những đứa trẻ khác để cảm thấy sốt ruột. Hai mẹ con tôi luôn có cách đi riêng và có thế giới của riêng mình.
  6. Chăm sóc bản thân nhiều hơn, lựa chọn một giao diện hoàn toàn mới, chuẩn bị cho một năm số 8 đầy thăng hoa (số 8 đường đời và số 8 năm cá nhân).

Còn nhiều điều làm được nữa, nhưng kể thế thôi không lại thành kể lệ. Cái gì quan trọng thì đã ở trong tim mình rồi. Tạm biệt 2022 với những vất vả, lo toan, nhiều thăng trầm nhưng học được rất nhiều, hiểu được nhiều, có thêm nhiều mối lương duyên mới.

Countdown tới 2023…..

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *