3 YẾU TỐ ƯU TIÊN TRONG TUYỂN DỤNG
3 YẾU TỐ ƯU TIÊN TRONG TUYỂN DỤNG

Tôi có cái nhìn tương đối khác với các nhà quản lý. Có thể với họ, họ đề cao năng lực chuyên môn, một chiếc CV thật đẹp, tốt nghiệp xuất sắc, điểm số cao vút, kinh nghiệm đầy mình. Thực ra có được những cái đó thì còn gì bằng, doanh nghiệp sẽ đỡ chi phí đào tạo biết bao nhiêu. Nhưng chưa đủ. Có nhiều người chuyên môn tốt nhưng cũng không làm được việc. Vấn đề còn nằm ở kỹ năng và thái độ. Có 3 yếu tố tôi ưu tiên lựa chọn. Đó là:

  1. Tư tưởng, định hướng, mục tiêu. Với người có tư tưởng an nhàn, không có mục tiêu, dễ bằng lòng, hỏi làm vì điều gì thì nói em làm vì đam mê, làm cho vui thì hết vui hết đam mê chắc chắn sẽ không làm nữa. Lúc ấy kết quả công việc chắc cũng chỉ để cho vui. Khi tư tưởng không tốt người này sẽ không thể đi đường dài, dễ từ bỏ. Khi thành công thì vui, không thành công cũng chả sao thì khả năng trụ vững trong môi trường bình thường đã không có chứ đừng nói là môi trường cạnh tranh khốc liệt. Bởi vậy với tôi thành công bắt đầu từ chính tư tưởng của người đó.
  2. Tư duy (mindset). Mở miệng ra là không làm được, em sợ hết cái này sợ đến cái kia, cứng nhắc, bảo thủ trong mọi vấn đề của công việc, không dám chấp nhận , đương đầu với rủi ro, sợ thay đổi, thích ổn định…. Đó chính là TƯ DUY. Giai đoạn sau này nhiều người bị lỗi tư duy, và nếu không sửa chữa lỗi đó sẽ mãi theo cho đến sau này và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc. Về lỗi tư duy tôi sẽ chia sẻ trong phần kiến thức về EQ.
  3. Thái độ: như sự bi quan hay lạc quan về mục tiêu và công việc, trách nhiệm hay vô trách nhiệm với lựa chọn của bản thân. Trong mọi vấn đề đều có hai mặt, bạn thiên về cái nào thì cái đó sẽ ảnh hưởng tới bạn. Cuộc sống không hề màu hồng cho đến khi bạn đeo cái kính màu hồng vào.

Có lúc tôi thử lờ đi 3 yếu tố này để tuyển dụng thì kết quả là người tôi chọn đã không thể đi được đường dài. Họ luôn tìm được lý do để từ bỏ mà tôi vẫn hay đùa là kịch bản cũ rích. Và kết quả là tôi lại phải tốn chi phí để tuyển lại. Thế nên làm bất cứ điều gì bạn cũng đừng vội. Mọi sự vội vã đều khiến mục tiêu chiến lược của đội nhóm ảnh hưởng. Hãy sử dụng những nguyên tắc của riêng mình cùng một phần góc nhìn của tôi cũng như nhiều anh chị có kinh nghiệm thực chiến để xây dựng đội nhóm hoàn hảo từ những viên gạch đầu tiên.

(Còn tiếp….)

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *