RUSSIAN BLACK BREAD – CHIẾC BÁNH XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG
RUSSIAN BLACK BREAD – CHIẾC BÁNH XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG

Cả gia đình AN yêu nước Nga, tình cảm đó có từ thời bố mẹ, các bác du học ở Nga về nó ngấm sang bởi vậy cái gì liên quan đến nước Nga là yêu say đắm. Bởi vậy AN ráng làm cho được chiếc bánh mỳ đen để Tết mang về cho bố mẹ. Chiếc bánh mỳ đen nước Nga là loại thực phẩm mà cứ ai ở Nga về đều mê mẩn nhưng lại không phải ai cũng làm được ra một chiếc bánh mỳ ngon chuẩn vị. Bánh mỳ đen của Nga (Russian Black Bread) được là từ bột mỳ lúa mạch đen. Chiếc bánh làm ra mang nhiều hương vị hoà trộn trong đó mà phải người đã từng ăn bánh tại Nga mới cảm nhận được vị chuẩn của nó. Ruột bánh đặc dai, vỏ màu đen nâu bóng, cầm khá nặng tay. Vị của chiếc bánh lúc cắn thì chua nhưng nhai lâu lại ngọt, khác hoàn toàn với các loại bánh sandwich thông thường. Về màu sắc thì bánh mỳ đen đặc biệt là nhờ bột lúa mạch đen.

Bánh mỳ Nga có chưa hàm lượng chất xơ cao hơn rất nhiều so với những loại bánh mỳ khác nên khi khách ăn sẽ thấy vị của nó khác hẳn, ban đầu không quen nhưng càng ăn càng nghiện. Người Nga họ ăn bánh mỳ đen với mỡ muối và hành Tây. Ở Việt Nam nếu không mua được mỡ muối, bạn có thể ăn với salami cùng hành tây và dưa chuột muối nhé; ngoài ra có thể ăn với trứng cá hồi, thịt bò, thịt xông khói... Bánh mỳ đen rất tốt cho sức khoẻ đặc biệt là người gia, người sợ mập. Bản chất lúa mạch đen chứa hàm lượng Vitamin B, loại vitamin này đặc biệt tốt cho hệ thần kinh, giảm mệt mỏi, làm cho tinh thần sảng khoái, mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn. Hàm lượng xơ trong Bánh mỳ đen cao gấp 4 lần, lượng chất béo thì lại thấp hơn 20% những loại bánh mỳ khác. Từng đó chỉ số cũng đủ thấy chiếc Bánh mỳ đen của Nga xứng đáng được nằm trong thực phẩm nên dùng như thế nào.

Bánh mỳ đen luôn là sản phẩm tuyệt vời của xứ sở Bạch Dương. Bạn sẽ không cần đi đâu xa, cứ để lại lời nhắn cho AN, chiếc bánh huyền thoại sẽ xuất hiện trong bữa ăn nhà bạn. Việc còn lại là bạn hãy thưởng thức, thế thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *