BƯỚC QUA NỖI CÔ ĐƠN
BƯỚC QUA NỖI CÔ ĐƠN

Con người trong xã hội hiện đại dường như phải đối mặt nhiều hơn với sự cô đơn. Có lẽ do sự phát triển vượt bậc của đời sống xã hội khiến chúng ta có nhiều mối bận tâm hơn mà ít để tâm tới cảm xúc của người khác hay chính mình. Cô đơn không giống với cô độc. Cô độc nghĩa là khi một người xa cách người khác về mặt địa lý còn Cô đơn là khi người người đó xa cách người khác về mặt cảm xúc. Cô đơn cũng có lúc khiến bạn mất kết nối với mọi người xung quanh. Điều đó lý giải tại sao kể cả khi bạn ở giữa chốn đông người bạn vẫn cảm thấy cô đơn là vậy.

Cô đơn xuất hiện do tác động của nhiều vấn đề, như bạn chuyển nhà, chuyển công việc, mối quan hệ rạn nứt, đổ vỡ, bạn mất người thân, bạn bệnh tật, bạn bị phân biết đối xử, bạn thất nghiệp….Tất cả những điều ấy khiến bạn bị tách khỏi thế giới xung quanh, bạn không có niềm tin với ai và bạn có cảm giác không ai hiểu mình. Như tôi chia sẻ ở những bài trước, cảm xúc dẫu thế nào cũng đều có những ý nghĩa tích cực riêng của nó. Và cô đơn cảnh báo bạn rặng bạn đang cần kết nối với những người có suy nghĩ giống mình. Nó thôi thúc bạn phải nhanh chóng làm gì đó để mình không còn thấy cô đơn nữa.

Tôi không bao giờ cảm thấy cô đơn nếu tôi có một cuốn sách, chúng như là những người bạn lâu năm. Thậm chí, nếu bạn không đọc lại chúng, bạn biết rằng chúng vẫn ở đó.

Emilia Fox

Trước tiên bạn hãy làm gì đó khiến mình cảm thấy thoải mái. Đọc sách cũng là một cách, và tôi thích đọc sách nhất là đọc sách ở quán cafe. Ở đó tôi cảm nhận thấy mình được kết nối với thế giới xung quanh đầy náo nhiệt. Mở rộng các mối quan hệ với người khác không phải là cách duy nhất để cảm thấy hoà đồng. Bạn có thể sử dụng các sở thích cá nhân, đó là nguồn quan trọng cho sự ổn định và kết nối. Bạn sẽ thấy khi bạn dành thời gian cho sở thích bạn hoạt bát và hoà đồng hơn. Dành thời gian cho bản thân sẽ giúp bạn thư giãn và chấp nhận phần tĩnh tại trong mình.

Tìm những người có cùng sở thích, suy nghĩ, quan điểm sống với mình. Sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều khi bạn làm cùng với người khác. Mở rộng các mối quan hệ xã hội, tìm cơ hội để kết nối và giao lưu với những người cũng sở thích, cùng mối quan tâm . Tham gia hoặc thành lập nhóm thiện nguyện hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt, bị bệnh, khuyết tật, tổn thương tinh thần. Hoạt động Xã hội sẽ giúp bạn có nhiều động lực sống. Nuôi thú cưng như một con chó hay một con mèo. Khoa học đã chứng minh những có thú cưng này có khả năng chữa lành vết thương tinh thần cho con người và làm cho con người bớt cô đơn.

Hãy tự mình vượt qua nỗi cô đơn của bản thân mình để vươn tới một cuộc sống tinh thần đẹp đẽ đầy động lực Chúc bạn thành công với những cách tôi chia sẻ tại đây và những cách của riêng mình.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *