TÔI YÊU PANNA COTTA
TÔI YÊU PANNA COTTA

Tôi không biết gì về Panna Cotta cho đến khi tôi học về nó, hay nói đúng hơn càng học, càng làm tôi càng cảm thấy cả một thế giới tuyệt vời về bánh. Bánh Âu là dòng bánh tôi ham muốn chinh phục nhất nhưng nó lại khiến tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và ngấm nhiều sự thất bại nhất. Bánh ÂU nói khó không khó, dễ cũng không dễ; thực ra đó là một sự chau chuốt đến cầu kỳ của người làm bánh. Panna Cotta, nghe cái tên cũng biết được xuất xứ của nó, đó là chiếc bánh đến từ nước Ý với những lâu đài cổ kính, con người lãng mạn, tình yêu nồng cháy. Chiếc bánh đơn giản này được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm như kem, sữa, hoa quả và dùng làm món tráng miệng. Người Ý yêu thích tráng miệng bằng món này bởi nó nhẹ nhàng, thơm mát, không gây ngán, mát lạnh.

Tôi là người sợ phải làm cái gì đó tỉ mỉ, tôi dễ nổi cáu khi làm cái gì đó thất bại, tôi thậm chí ốm bệnh khi tác phẩm của mình không như mong muốn. Bánh Âu khiến tôi cứ đu lên đu xuống cảm xúc của mình. Muốn chính phục nó tôi phải thiền trong suy nghĩ, càng tĩnh lặng càng tốt và chấp nhận kết quả để thành công ở những lần sau. Panna Cotta khiến tôi thăng hoa hơn vì tôi không phải lăn lộn với mớ kem tươi hay phẩm màu. Những gì là ra Panna Cotta là hoàn toàn tinh khiết, một sự tươi mát đúng nghĩa. Tôi hài lòng bởi những món ăn dù cầu kỳ nhưng luôn đảm bảo chất lượng. Tôi chợt nghĩ đến những bữa tiệc gia đình, tiệc công ty, hay những khoảng thời gian nghĩ giữa các cuộc họp khi có sự ngự trị của panna cotta. Mọi thứ sẽ thật tuyệt.

Lúc làm bánh, tôi cần không gian cho mình, ở đó chỉ có mình tôi với công thức, với nguyên liệu. Tôi cân đong đo đếm và làm với tất cả cảm xúc của mình. Trước giờ tôi sợ nhất phải làm decor cho bánh, nó khiến bàn tay tôi cứ run lập cập mỗi khi thực hiện. Tôi thừa nhận mình không khéo tay, nhưng đam mê với bánh tôi phải chinh phục cả những thứ thuộc về sở đoản…một cách tự nguyện. Panna Cotta chinh phục tôi từ ánh nhìn, tới màu sắc. Tôi tưởng tượng về nhà hàng của mình trong tương lai có sự xuất hiện của panna cotta một cách hoàn hảo nhất. Khách lựa chọn panna cotta thay vì phải uống những thức uống vô vị, lặp lại. Panna Cotta là thứ tráng miệng bổ dưỡng nhưng cũng có thể là món nhâm nhi khi ngồi đàm đạo cùng bạn bè. Tôi là người thích quan xá, lắm lúc mời bạn bè ra quán mà chả biết lựa chọn món gì, cứ đứng đực mặt ra một lúc, rồi uống đại cho xong. Thế nên tôi hứa với lòng mình rằng tôi sẽ có tiệm riêng để mời bạn bè, bằng những món ăn dễ chịu. Và panna cotta là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn bè, người thân, tri kỷ.

Vũ trụ sẽ gửi tới mình những gì mình mong muốn, Tin tôi đi. Tôi yêu Panna Cotta..

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *