BISCOTTI – CHO MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH
BISCOTTI – CHO MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH

Bánh hoa quả khô kết hợp vơi hạt có rất nhiều dạng như Fruit cake, Panetton bread, bánh quy gừng….Trong số ấy có dòng bánh biscotti là dòng đặc thù nhất của bánh hoa quả khô kèm hạt. Phương Tây họ thích những loại bánh này cho các dịp lễ bởi sự đặc sắc của bánh, màu sắc hấp dẫn, mời khách trong các bữa tiệc trà là lịch sự nhất. Người Việt Nam dạo gần đây cũng chuộng dòng bánh tươi vào dịp lễ và cũng dần thay đổi dần gu ăn uống của mình.

Biscotti là loại bánh hoa quả nên nó chua chua ngọt ngọt, mix thêm hạt sẽ trở nên bùi, ngậy. Biscotti dòng chuyên hạt sẽ thiên về cứng, giòn còn biscotti hoa quả thì thiên hẳn về mềm, ăn khá giống cake. Tôi thích bánh mềm hơn bánh cứng vì hai lý do : một là bánh mềm không gây đau rặng lợi khi ăn nhất là với những người răng kém như tôi bởi vậy chắc chắn bánh mềm sẽ phục vụ được đa số người dùng hơn; hai là bánh mềm có vị mang đặc thù của hoa quả nên ăn dễ chịu hơn (có thể tôi là người không thích hạt nên vậy chăng?). Thị trường đa phần là biscotti hạt, đánh vào thị hiểu của khách là healthy. Tôi thì cho rằng bánh mà đã dùng tới bột và đường thì công hiệu healthy là hầu như không có nên tôi không bao giờ nói với khách hàng rằng ăn bánh không mập. Bạn muốn ăn mà không mập thì bạn phải ăn điều độ, kèm luyện tập thể thao.

Biscotti của tôi đứng trong hàng các loại bánh đặc biệt. Nó đặc biệt từ nguyên liệu cho tới cách làm. Làm bánh này không đơn giản, cực nhọc từ khâu đánh bột, đến lúc cắt bánh phải đẹp mới được. Bánh tôi làm mềm vừa, pha ly trà nóng uống kèm miếng bánh này thì mâm bánh kéo Tết trở nên hoàn hảo, nhất là những ngày gió đông kéo về.

CELINA KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *